Ông Bùi Quang Cương được bổ nhiệm giữ cương vị Phó Tổng giám đốc TPbank

Trung Kiên | Nguồn: https://nhaquanly.vn | Thứ sáu - 12/11/2021 02:42
 
Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã bổ nhiệm ông Bùi Quang Cương giữ cương vị Phó Tổng giám đốc kể từ ngày 10/11. Ông Cương hiện kiêm giữ chức vụ Giám đốc Khối công nghệ thông tin của ngân hàng này.
tienphongbank bui quang cuong 1636607959
Tân Phó Tổng giám đốc TPbank Bùi Quang Cương
Gia nhập TPBank ngay từ những ngày đầu thành lập, sau gần 14 năm gắn bó, ông Cương từng giữ nhiều vị trí quan trọng về công nghệ thông tin và ngân hàng số của TPBank.

Ông Cương có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ thông tin. Trước khi gia nhập TPBank, ông từng đảm nhiệm các vị trí như Giám đốc trung tâm phần mềm - Công ty 3C; trưởng phòng tin học - ngân hàng VID Public Bank. Vào tháng 9/2014, ông Bùi Quang Cương vinh dự được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng Bằng khen cho cá nhân "Đã có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngân hàng 2012-2013."

Việc bổ nhiệm Giám đốc Khối công nghệ thông tin giữ chức Phó Tổng Giám đốc cho thấy rõ quyết tâm giữ vững vị thế đi đầu về ngân hàng số của TPBank.

Thông tin bổ nhiệm tân Phó Tổng Giám đốc được TPBank công bố vào thời điểm TPBank vừa được Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn về số vốn điều lệ mới lên mức 11.716 tỷ đồng. Ngân hàng cũng ghi nhận tăng trưởng doanh thu ấn tượng trong quý 3 với lợi nhuận trước thuế gần 4.400 tỷ đồng, đạt 75,76% kế hoạch cả năm. TPBank cũng là ngân hàng đầu tiên công bố đáp ứng hoàn toàn tuân thủ Basel III và chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS 9. 

Tính đến hết ngày 30/9/2021, tổng tài sản của ngân hàng đạt 260.328 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước và vượt hơn 4% kế hoạch cả năm. Tăng trưởng tín dụng trong ba quý qua là 15%. 

Trong quý III, TPBank đã tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỷ đồng, nâng tổng số vốn điều lệ của ngân hàng lên hơn 11.716 tỷ đồng, thông qua hình thức chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Bên cạnh đó, tổng huy động của ngân hàng tính đến cuối tháng 9 đạt 230.644 tỷ đồng, tăng 24,73% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt xấp xỉ 4% kế hoạch cả năm.

Nguồn vốn chủ sở hữu và vốn huy động tăng thêm đã giúp TPBank nâng cao hệ số an toàn vốn, từ đó cho phép ngân hàng nâng cao được sức chịu đựng trong những tình huống căng thẳng. Tính đến cuối quý III, hệ số an toàn vốn (CAR) của TPBank được ghi nhận là 13,43%, cao hơn nhiều so với mức tối thiểu 8% do Ngân hàng Nhà nước quy định.

Tỷ lệ nợ xấu của TPBank được kiểm soát ở mức rất thấp, chỉ 1,02%. Mức nợ xấu này thậm chí còn thấp hơn khá nhiều so với tỷ 1,43% một năm trước đó.

Trong quý III, TPBank đã xây dựng các chương trình, các gói miễn giảm lãi suất cho khách hàng trong 6 tháng cuối năm. Tổng số dư nợ hỗ trợ khách hàng lần này được TPBank ước tính gần 45.000 tỷ đồng với mức giảm lãi cho khách hàng dự tính lên tới gần 400 tỷ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...