Sứ mệnh của Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo AIWS

Theo Song Hy | Nguồn: | Thứ sáu - 24/09/2021 23:54
 
Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo (AIWS) giúp mọi người có thể tiếp cận với các công cụ AI, qua đó giúp cuộc sống của họ tốt hơn và dễ dàng hơn.
52e44cf81abaf3e4aaab
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Diễn đàn Toàn cầu Boston.

Trong bài viết với tiêu đề "Phát triển cơ sở hạ tầng AI nhất quán cho các thành phố thông minh" đăng trên Forbes, tác giả khẳng định Sáng kiến Xã hội Trí tuệ Nhân tạo (AIWS) ra đời nhằm mục đích xây dựng “Một thế giới tốt đẹp hơn với trí tuệ nhân tạo”.

Với các thành viên là nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới, AIWS đang thu hút thêm các nhà lãnh đạo công nghệ, chính khách từ các quốc gia và các nhà đổi mới - những người nhận ra vai trò quan trọng của AI (trí tuệ nhân tạo) trong việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

AIWS có thể cung cấp các "lan can bảo vệ" cần thiết cho nguồn cung ngày càng tăng của các công cụ hỗ trợ AI, bao gồm cả các thành phố thông minh.

AI có tiềm năng tối ưu hóa các nguồn tài nguyên duy trì sự sống, bao gồm nước, điện, giao thông, nhà ở và giáo dục. Khi sự phổ biến của các công cụ AI ngày càng tăng, các chính trị gia cũng như công dân phải được trao quyền để hiểu và sử dụng công nghệ.

Hai sáng kiến của AIWS thu hút sự quan tâm trên toàn thế giới là Hệ sinh thái AIWS và Thành phố AIWS.

"Nhiều thứ hoạt động với một nhóm hệ thống. AI giúp bạn có thể chỉ cần và sử dụng một thứ. Các ứng dụng nâng cao giúp mọi người có thể trở thành những nhà đổi mới", ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Diễn đàn Toàn cầu Boston giải thích khái niệm Hệ sinh thái AIWS.

Tại Hội nghị Riga 2020, các nhà lãnh đạo từ AIWS đã trình bày một bản tóm tắt chính sách mới mang tên “Khế ước Xã hội cho Kỷ nguyên AI: An toàn, An ninh và Bền vững cho Thế giới AI”.

Cựu Thủ tướng Bosnia và Herzegovina Zlatko Lagumdzija cho rằng việc công bố Khế ước Xã hội cho Kỷ nguyên AI nên được ghi dấu như sự kiện lịch sử của AI năm 2020 vì nó cung cấp các công cụ và phương tiện biến đổi để tạo ra các yếu tố phức tạp hơn.

"Sự phát triển của Trí tuệ nhân tạo đang tác động tới cuộc sống và công việc của chúng ta với quy mô lớn hơn bất kỳ phát minh nào của con người trong lịch sử. Điều này là dấu hiệu cho thấy sự cần thiết và tầm quan trọng của các hành động tiên phong như Khế ước Xã hội cho Kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo", ông Lagumdzija cho hay.

Ông Lagumdzija - một giáo sư về Công nghệ Thông Tin khẳng định Khế ước Xã hội cho Kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo là tài liệu tiên phong, có ý nghĩa và có tác động vì nó xác định mục đích, tầm nhìn và các giá trị có thể được đáp ứng bằng các công cụ và phương tiện như Trí tuệ nhân tạo đang cung cấp.

"Đó là lý do tại sao Khế ước Xã hội cho Kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo có thể giúp chúng ta hình thành các xã hội vì mục đích chung thông qua tầm nhìn chuyển đổi, vượt qua các tính năng công nghệ của Trí tuệ nhân tạo và tìm cách cung cấp nền tảng cho một xã hội phát triển, mới, tốt hơn và thịnh vượng hơn", ông chia sẻ.

AIWS đang tăng cường hiện diện ở Paris, Rome, Riga, Vienna, Munich và hiện đang mở rộng hoạt động ở Mỹ. AIWS có thể giúp mọi người có thể tiếp cận với các công cụ AI giúp cuộc sống của họ tốt hơn và dễ dàng hơn.

Trên thực tế, sứ mệnh của AIWS là cung cấp hỗ trợ cho môi trường đô thị, cũng như cho các khu vực nông thôn, giảm bất bình đẳng và kết nối mọi người với các công cụ và thông tin tập trung.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...