Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch HĐQT CTCP Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase): Được tôn vinh "Nhà Khoa học của nhà nông"

Trắc Long – Btc Phan | Thứ tư - 06/01/2021 03:05
 
Mới đây, Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Khoa học và Công nghệ; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh "Nhà Khoa học của nhà nông" lần thứ 3 năm 2020.
1biwasithuong
Thạc sỹ Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch HĐQT Biwase vinh dự được tôn vinh "Nhà khoa học của Nhà nông” năm 2020.

Được biết, năm 2020 có 68 cá nhân được tôn vinh "Nhà Khoa học của nhà nông". Đây là dịp để vinh danh những người đã dành trọn tâm huyết, công sức, trí tuệ tâm huyết, trách nhiệm cao của mình để cống hiến cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu, nông thôn hiện đại,văn minh.

Trong đó, có ThS Nguyễn Văn Thiền - Chủ tịch Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) được vinh danh, vì có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực cung cấp nước sạch, thu gom xử lý nước thải, rác thải, ứng dụng công nghệ hiện đại tái chế rác thải làm ra nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ cuộc sống như: phân bón hữu cơ, gạch lát vỉa hè, vật liệu xây dựng….

Cụ thể, với công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt không chôn lấp, Biwase đã hoàn thiện công nghệ ủ, thu hồi khí biogas để phát điện, làm phân bón, vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo đảm tốt môi trường.

Bên cạnh đó, còn có phân bón hữu cơ thương hiệu “Con Voi Bình Dương” đã được nông dân từ các tỉnh miền Trung, miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ ưa chuộng, chọn sử dụng cho vườn cây ăn trái xuất khẩu, cây công nghiệp, cây lúa luôn cho năng suất, sản lượng cao.

Tại Hội thảo do Hội Nông dân tỉnh Bến Tre phối hợp Viện nghiên cứu cây ăn quả miền Nam tổ chức trao giải "Giải pháp phòng tránh và khôi phục vườn cây ăn trái trước trong và sau hạn mặn" trong năm 2020. Trong đó, phân bón hữu cơ Con Voi Bình Dương được lựa chọn, khuyến khích nông dân sử dụng vừa phù hợp với điều kiện tự nhiên, biến đổi khí hậu và xu hướng sản xuất Nông nghiệp Hữu Cơ, Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

Trước đó, tháng 11/2020, Biwase được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) ký hợp đồng tài trợ với khoản vay 16 triệu USD để thực hiện dự án Nâng công suất Nhà máy nước Tân Hiệp thêm 100.000m3/ngày đêm. Đây cũng là dự án đầu tiên được ADB và JICA tài trợ mà không qua bảo lãnh của Chính phủ Việt Nam, với thời gian vay dài hạn và lãi suất áp dụng Libor (lãi suất liên ngân hàng quốc tế) qua hình thức tín chấp tài sản.

Mặc khác, việc ký kết thông qua hợp đồng đánh dấu năng lực, uy tín, kinh nghiệm và hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Biwase trong thời gian qua đã tạo được lòng tin của hai nhà tài trợ lớn trong khu vực Đông Nam Á trong việc xem xét, tài trợ vay vốn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...