Thái Ngọc Thanh một năm đầy sóng gió và niềm vui cuối năm

Bảo Lữ | Thứ tư - 27/01/2021 00:57
 
Không phải riêng Thái Ngọc Thanh mà trong năm qua cả làng nghệ sĩ ai nấy đều trải qua một năm đầy sóng gió khi nếm trải cơn đại dịch Covid - 19. Phải tự tin, phải phấn đấu liên tục và niềm vui đã đến khi trong một ngày cô liên tiếp nhận đến 3 tin vui: Nhận giấy chứng nhận khoá bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, một bằng lưu niệm chữ Tâm bằng vàng từ Cô Trương Mỹ Hoa – Nguyên phó Chủ tịch nước và cúp vàng Ngôi sao toả sáng từ Thiếu Tướng – Giáo sư Tiến sĩ  Nguyễn Đình Được - Viện trưởng Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực Việt trao tặng…
giao luu voi hoi nha bao ben tre
Giao lưu với Hội nhà báo Bến tre.

Với Thanh, đây là một vinh dự và sự động viên vô cùng quý báu với cô gái nhỏ nhắn chuyên hát dòng nhạc quê hương như Thái Ngọc Thanh. Kể về câu chuyện đi học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Thanh cho biết: “Lớp học có hơn 70 học viên là doanh nhân, luật sư, phóng viên trẻ, các cộng tác viên đang công tác tại các cơ quan báo chí… Trong số này có lẻ, duy nhất chỉ có em là… ca sĩ.
 
nhan bang luu nie m tu co truongmy hoa nguyen pho chu tich nuoc
Nhận bằng lưu niệm từ cô  Trương Mỹ Hoa nguyên Phó chủ tịch nước 

Hỏi Thanh vì sao đang đi hát mà lại tham gia khoá học đặc biệt này? Cô cười mĩm chi cho biết: “Từ nhỏ em đã thích học. Học võ, học ngoại ngữ, học kinh doanh, học nhiếp ảnh, học dựng phim, học đàn… và cũng từng nhiều năm quen biết với nhiều anh chị báo chí, Thanh thấy nghề này cũng rất thú vị, tạo cho mình nhiều niềm vui và cảm xúc rất đặc biệt. Nhớ lại, trong mùa bão lũ vừa qua, Thanh có chuyến đi thực tế thăm và tặng quà cho bà con miền Trung cùng với anh nghệ sĩ Quyền Linh và các anh chị báo chí, phải nói có quá nhiều cảm xúc từ những hoàn cảnh khó khăn đầy éo le của bà con khi rơi vào cảnh màn trời chiếu đất. Rất nhiều cảm xúc cho bản thân, quá nhiều kỷ niệm cần phải ghi nhận và truyền tải những câu chuyện đầy cảm động về tình người. Thanh nghĩ, nếu mình là “nhà báo” ắt hẳn sẽ có nhiều bài viết thiết thực để giúp đỡ bà con nhiều hơn nữa. Từ ý tưởng như thế, nên khi nghe tin có lớp học báo chí, Thanh đã “năn nĩ” các anh chị báo chí hướng dẫn vào lớp học này. Và đến nay cầm cái bằng chứng nhận, phải nói không có niềm vui nào sánh được với Thanh về điều ý nghĩa này…”. 
 
thaingocthanh
 Thái Ngọc Thanh nhận cúp vàng nhân tài Việt từ tay Thiếu tướng - giáo sư Nguyễn Đình Được

Với Thái Ngọc Thanh, qua một tháng học tập, được các thầy cô “mài dũa” những kiến thức nghiệp vụ của báo chí, Thanh thấy mình như có thêm một chân trời rộng mở, vì có quá nhiều kiến thức cần phải học hỏi và cập nhật, em thấy mình được trưởng thành thật sự. Sắp tới Hội nhà báo còn mở thêm khoá nâng cao, Thanh cũng sẽ tiếp tục tham gia mà không cần suy nghĩ, vì lớp học sẽ chú trọng đến các kỹ năng nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu đam mê làm báo cho bản thân em và nhiều người…”.
 
thai ngoc thanh v oi lop boi duong nghiep vu bao chi 2021
Thái Ngọc Thanh với Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí 2021

Đó là buổi sáng, đến chiều cùng ngày tại phim trường Alibaba – Quận Bình Thạnh, Thái Ngọc Thanh vinh dự được Thiếu Tướng, Giáo sư Nguyễn Đình Được - Viện trưởng Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực Việt Trao cúp vàng Ngôi Sao Toả Sáng 2021 và tiếp đến được cô Trương Mỹ Hoa nguyên phó chủ tịch nước trao tặng bằng chữ Tâm danh giá, như ghi nhận sự đóng góp tích cực của Thái Ngọc Thanh trong một năm qua trong nghệ thuật.
 
thai ngoc thanh
Thái Ngọc Thanh bế giảng lớp nghiệp vụ báo chí 2021.

Kể về lớp học Báo chí, Thanh tự hào khoe: “ Tại khóa học này, bọn em được hướng dẫn các kỹ năng khai thác thông tin, phỏng vấn, viết tin bài, kỹ năng làm báo điện tử đa phương tiện, chụp hình và xử lý ảnh, kỹ năng viết bài PR… Phải nói là quá nhiều điều bổ ích cho bản thân em, hy vọng đây sẽ là nền tảng cho thời gian sắp tới, biết đâu Thanh sẽ là một cộng tác viên hoặc một phóng viên trẻ đầy năng lượng trong tương lai”.
 
135229832 1359829561029460 5606277672208632139 o

Cô kể: Trong chương trình giảng dạy, các học viên lớp nghiệp vụ báo chí đã có chuyến đi thực tế về Bến Tre, tại đây, bọn em đã được các cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ - Hội Nhà báo Bến Tre chia sẻ những bài học quan trọng và đắt giá về nghiệp vụ báo chí. Thêm một kỷ niệm khó quên khi Thanh cùng các anh chị lớp học được đến tận văn phòng Toà soạn báo Sài Gòn Gải Phóng, được các anh chị nhà báo tận tình hướng dẫn mọi chi tiết của nghề.
 
ldl 0025

Kết thúc khoá học, cầm trên tay bằng chứng nhận, tuy không lớn lao gì, nhưng với Thái Ngọc Thanh đây sẽ là một kỷ niệm, một vinh dự với tư cách một học viên đã hoàn thành lớp học. Nói theo nhà báo Nguyễn Tấn Phong - Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP.HCM đã đánh giá cao sự nỗ lực, nghiêm túc của các học viên để đạt được kết quả tốt. Những kiến thức tại lớp học sẽ là những kỹ năng, kinh nghiệm giúp các học viên áp dụng sáng tạo vào công việc của mình.
 
ldl 0035
 
ldl 0106
 
ldl 9998

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...