Tiến Nguyễn chia sẻ yêu thương với bà con lao động nghèo bị ảnh dịch Covid – 19

Phan Thanh Việt | Chủ nhật - 22/08/2021 23:50
 
Chàng trai Xứ Huế Tiến Nguyễn tên thật (Nguyễn Xuân Tiến) sinh ra và lớn lên tại thành phố Huế. Xuất thân từ một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhưng con đường sự nghiệp cầu thủ bóng đá của Tiến Nguyễn đầy chông gai và không may mắn như bao cầu thủ khác. 
img 2869

Năm 2014, Tiến Nguyễn quyết định rời Huế vào Sài Gòn lập nghiệp. Từ đó, bắt đầu với duyên nghiệp người mẫu ảnh và diễn viên đến với Tiến Nguyễn một cách khá bất ngờ...Theo Tiến Nguyễn đây là cái duyên. Tổ nghề cho mình cái nghề thì Tiến Nguyễn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, để tìm chỗ đứng khi đã quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật.
 
img 2871

Vì vậy, trong suốt thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, diễn viên Tiến Nguyễn gác lại tất cả công việc riêng để làm đầu mối nhận hàng hóa, thực phẩm từ Huế gửi vào để đi đến nhiều nơi phát cho bà con đồng hương đang gặp khó khăn.
 
img 2870

Được biết, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế có công văn đón bà con Huế xa quê ở Sài Gòn, cần tình nguyên viên điều phối hỗ trợ giúp người dân được trở về quê, khi dịch bệnh covid diễn biến phức tạpthì Tiến Nguyễn đã hăng hái đăng ký tham gia. Dù đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao, với tấm lòng nhiệt huyết và sự đồng cảm. Tiến Nguyễn có mặt kịp thời ở sân bay, ga tàu giúp hàng trăm bà con Huế hồi hương được an toàn trong các đợt vừa qua. Tại buổi tiễn, người dân dễ dàng bắt gặp một Tiến Nguyễn ân cần, chu đáo hướng dẫn bà con xét nghiệm, chỗ đứng chỗ ngồi bảo đảm an toàn, vận chuyển hành lý, dò lại danh sách, nhìn thấy bà con yên ổn trên những chuyến tàu, máy bay về Huế là trong lòng thấy rất vui, lân lân khó tả. Mong  bà con quê mình trở về khu cách ly an toàn và sớm đoàn tụ với gia đình”.
 
img 2872

Hiện nay, Tiến Nguyễn vẫn tiếp tục tham gia hoạt tình nguyện viên cùng UBMTTQVN Phường 13, Quận Tân Bình...Theo đó, Tiến Nguyễn hằng ngày đã cùng với chị Trịnh Thị Thuý Ngần (Phó Chủ tịch UBMTTQVN Phường 13, quận Tân Bình). Đi thăm hỏi động viên, hỗ trợ thuốc men, nhu yếu phẩm cho những gia đình có ca F0 và một số người dân tạm trú, lưu trú đang khó khăn tại địa phương.
 
img 2874

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi hoàn thành công việc tình nguyện viên được giao. Tiến Nguyễn thường xuyên trích một ít tiền riêng của mình và kêu gọi thêm một số anh chị em bạn bè ủng hộ thêm thực phẩm: Gạo, trứng, rau, củ quả hoặc tiền mặt…Tiến Nguyễn không ngại khó khăn chạy xe máy đi hỗ trợ chia sẻ một phần nào cho bà con các quận lân cận cũng đang gặp khó khăn, có thêm động lực vượt qua dịch bệnh Covid - 19...  
 
img 2876

Chia sẻ về điều này, Tiến Nguyễn nói: Công tác thiện nguyện xuất phát từ tâm và lòng chia sẻ yêu thương giữa con người với con người khi gặp hoạn nạn, thiên tai địch hoạ gây nên. Vì lẽ đó, Tiến Nguyễn hay tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng anh em bạn bè và tổ chức nhiều trận bóng thiện nguyện cùng nghệ anh em Nghệ Sĩ…Tiến Nguyễn không phải là một tổ chức thiện nguyện hay một nhóm thiện nguyện, mà tham gia các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa để chia sẻ một phần nào cho bà con không may mắn đang gặp khó khăn trong cuộc sống xã hội…
 
sssss

Được biết, Tiến Nguyễn bộc bạch: “Mong  sao dịch qua mau để mọi người trở lại cuộc sống bình thường, Tiến Nguyễn được trở lại công việc diễn xuất và kết nối nhiều hơn nữa tấm lòng nhân ái để tiếp tục chia sẻ phần nào với bà con đang gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 gây ra”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...