Trò chuyện cùng “Nữ Hoàng tài chính” Đỗ Thị Huyền Trang trước thềm năm 2022: Nấc thang danh vọng bên những mong ước đời thường.

An Di | Thứ sáu - 31/12/2021 03:46
 
Doanh nhân Đỗ Thị Huyền Trang được mệnh danh là Nữ Hoàng Tài Chính trong giới đầu tư và công nghệ. Hiện tại chị giữ vai trò là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư & Công nghệ TAB, một công ty hoạt động trong lĩnh vực giới thiệu, xúc tiến thương mại và tư vấn đầu tư tài chính. Đồng thời, đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu Thị trường - Truyền thông Quốc tế miền Bắc (thuộc Viện Nghiên cứu Thị Trường - Truyền thông Quốc tế - IMRIC).
anh1
“Nữ Hoàng tài chính” Đỗ Thị Huyền Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư & Công nghệ TAB, PGĐ Trung tâm Nghiên Cứu Thị Trường - Truyền Thông Quốc Tế miền Bắc

Được biết, Doanh nhân Đỗ Thị Huyền Trang đã xuất sắc được vinh danh vào giải thưởng Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu 2020. Chị đạt danh hiệu “Gương sáng doanh nhân Đất Việt” và là một trong những Đại diện doanh nghiệp diện kiến Phó Thủ tướng Chính phủ - Đồng chí Trương Hòa Bình. Bên cạnh đó, chị được vinh danh trong Top 20 Doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho Sự nghiệp Xây dựng và Phát triển bền vững Thủ đô và Đất Nước

Ấn tượng lần đầu tiên khi gặp chị Đỗ Thị Huyền Trang là ngoại hình xinh đẹp, giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin đầy quyến rũ. Nhưng điểm thu hút người đối diện từ chị chính là sự thông minh, nụ cười tỏa nắng toát ra từ chính tâm thái của một người phụ nữ bản lĩnh và đầy khí chất.
 
anh2

Chào chị Đỗ Thị Huyền Trang, là một người phụ nữ trẻ nhưng chị lại đang đảm nhiệm nhiều vai trò tầm cỡ, yếu tố nào giúp chị gặt hái được nhiều thành công như thế?

DN Đỗ Thị Huyền Trang: Trước khi thành công ở cương vị doanh nhân, Cố vấn đầu tư tài chính cho những Tập đoàn lớn,... như hiện tại, Trang đã phải trải qua quá trình dài học tập và tích lũy kinh nghiệm với 11 năm công tác tại ngân hàng Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ninh; 03 năm là cố vấn đầu tư tài chính cấp cao của Tập đoàn Vingroup – Sungroup cùng vô số lớp học phát triển bản thân, truyền cảm hứng đã giúp chị bừng cháy đam mê làm giàu - trở thành doanh nhân – tạo động lực giúp mọi người thành công.

Trải qua nhiều công việc và giữ nhiều vị trí quan trọng, mỗi ngày Trang đều cố gắng và lấy những khó khăn làm bàn đẩy để mình mạnh mẽ hơn, hoàn hảo hơn. Trang nghĩ: “Đôi khi, thành công đến sau mỗi thất bại. Vậy nên, nếu bỏ cuộc giữa chừng thì sẽ không bao giờ vươn tới mục tiêu của mình.”
 
a400955f6aaaa0f4f9bb

Được biết, bên cạnh thành công trong lĩnh vực tài chính công nghệ, chị còn là người tiên phong dẫn đường, cố vấn cho các doanh nghiệp phát triển. Chị có thể chia sẻ về cơ duyên cũng như những thành tựu chị gặt hái đươc trong lĩnh vực này không?

DN Đỗ Thị Huyền Trang: Bản thân Trang cũng phải đi lên từ số không- không nhà, không xe, không tiền, không mối quan hệ. Suất những năm qua, Trang không ngừng tích góp kiến thức, học hỏi mỗi ngày đã giúp Trang thuận lợi đón lấy cơ hội, chứng tỏ năng lực để được giao nhiều trọng trách quan trọng hơn. Do đó, với kiến thức, kinh nghiệm cùng trải nghiệm của bản thân, Trang tự tin để hỗ trợ các doanh nghiệp đang còn chông chênh chưa có hoạch định rõ ràng cho sự phát triển lâu dài. 

Hiện tại, Trang được tin tưởng và giao trọng trách đảm nhiệm vai trò PGĐ Trung tâm Nghiên Cứu Thị Trường - Truyền Thông Quốc Tế miền Bắc. Trang mong muốn tạo ra một sân chơi tích cực, tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp trẻ và có tầm ảnh hưởng lớn. Đây sẽ là nơi gặp gỡ, giao lưu, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau và với doanh nghiệp nước ngoài. Đối với nhiều doanh nghiệp, con đường phía trước có thể còn nhiều chông gai và gian nan. Đừng lo lắng hãy đến với Viện IMRIC - đồng hành cùng Huyền Trang để có những bước tiến trong tư duy và gặt hái thành công trong thời gian ngắn. 
 
a6f3520d80f84aa613e9

Người ta thường nói, phụ nữ càng thành đạt thì càng cô đơn, nhưng hình như câu nói này không đúng với trường hợp của chị, vậy đâu là bí quyết giúp chị giữ gìn tình cảm đó?

DN Đỗ Thị Huyền Trang: Trang đã tự xây dựng cho mình một nguyên tắc riêng, mặc dù là một người đam mê kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính công nghệ, nhưng Trang là người hướng nội, luôn ưu tiên gia đình là trên hết. Trang nghĩ, sau tất cả địa vị, vật chất, điều ý nghĩa nhất giúp chúng ta có được một cuộc sống bình yên đó là hạnh phúc gia đình. Và thật vô nghĩa khi có tất cả mà không có tình yêu thương, với Trang như vậy chưa gọi là một người thành công. 

Đối với bản thân Trang, bạn bè không quan trọng nhiều hay ít, nhưng đủ chất, hiểu và chân thành với mình. Những người bạn chân thành, có thể hỗ trợ nhau hoặc không, nhưng không bao giờ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhau. May mắn là Trang có những người bạn, người anh chị em thân thiết trong cuộc sống và trong cả kinh doanh, luôn bên Trang ngay cả lúc khó khăn nhất.
 
91643333c8c602985bd7

Chị Trang có nghĩ, chị đã dành cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp?

DN Đỗ Thị Huyền Trang: Đã có lúc Trang nghĩ, mục đích cuối cùng khi tham gia vào thương trường là gì ngoài việc thỏa mãn đam mê với công việc mình yêu thích. Nếu nói Trang dành cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp thì cũng không hề sai. Chúng ta còn trẻ mà, ngại gì không phấn đấu. 

Tuy nhiên, sau bao thăng trầm trong sự nghiệp, trải qua sóng gió thương trường, cũng đến lúc Trang mong muốn ổn định, tìm một người bạn tâm giao là chỗ dựa vững chắc để cùng Trang sẻ chia và vun đắp cho tổ ấm nhỏ của riêng mình. Đôi lúc Trang nghĩ:” Bản thân mình đã từng một lần vấp ngã trong tình yêu, giờ đây, Trang thận trọng hơn bao giờ hết. Nhưng nếu có một người đàn ông bản lĩnh, làm cho Trang tin tưởng, khiến mình cảm động và khiến Trang muốn yêu thêm lần nữa, Trang sẽ mở lòng để đón nhận. Trang nghĩ, mình đã sẵn sàng cho một mối quan hệ đặc biệt, bên tổ ấm nhỏ với nụ cười hồn nhiên của những đứa trẻ cùng những bữa cơm ấm cúng, hạnh phúc. Trang sẽ sinh thêm, ít nhất là 2 cu cậu nữa, cùng với 2 cô công chúa, và cùng chồng nuôi dạy, làm bạn cùng con, dạy chúng trưởng thành và nối nghiệp của mình thì thật tốt. ( cười)
 
16924881b374792a2065

Những lúc gặp khó khăn, stress, chị cân bằng cuộc sống và lấy lại tâm trạng của mình ra sao?

Trang thường thả lỏng, lắng nghe trái tim và làm ngay những gì mình muốn. Có thể chỉ đơn giản là đọc một cuốn sách hay,  nghe nhạc một mình, hoặc “phức tạp” hơn chút là đi thư giãn ở spa, cà phê tán gẫu với anh em thân thiết. Trang có thói quen, thích đọc sách mỗi ngày, để tìm kiếm cảm hứng từ những Nhà đầu tư nổi tiếng như: Warren Buffett; Jack Ma; Donald Trump, Trí tuệ Người Do Thái,… 

Con người ta vẫn mải miết đi tìm ý nghĩa cho cuộc sống của mình, có người hài lòng, có người chẳng bao giờ tìm và hiểu được mình sống vì điều gì. Với một người phụ nữ trẻ, hiện đại như chị, cái nhìn về cuộc sống thế nào?

DN Đỗ Thị Huyền Trang: Theo quan niệm của Trang, một cuộc sống có ý nghĩa trước hết là sự chân thành, trách nhiệm với chính bản thân mình và sau đó là với xã hội. Hãy sống với mục đích rõ ràng của bản thân, phát huy những điểm mạnh, luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày. Nếu có khả năng, hãy sống ý nghĩa hơn bằng việc giúp đỡ, chia sẻ với những người xung quanh. Còn không, cứ tử tế với chính mình, đừng để mình là “gánh nặng” cho xã hội.
 
d702100debf821a678e9

Xã hội hiện đại mang tới rất nhiều giá trị sống để mỗi người trong chúng ta lựa chọn. Bạn muốn trở thành người như thế nào là do chính bạn lựa chọn. Hãy thật sự tỉnh táo, biết cân bằng, biết mình đang ở đâu giữa guồng quay của cuộc sống hiện đại để “tự do” tận hưởng và mỉm cười khi nhìn lại đoạn đường mình từng bước qua.
Cảm ơn những chia sẻ chân thành từ Doanh nhân Đỗ Thị Huyền Trang. Bước qua thềm năm mới, chúc chị sức khỏe, hạnh phúc, thành công và vững bước trên con đường đã chọn, tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp. Hy vọng, những mong muốn của chị sẽ trở thành hiện thực trong năm mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...