Trung tâm TTKHCN và PT TN doanh nghiệp (ISAI): Thăm, trao quà nghĩa tình giữa mùa dịch Covid-19 tại huyện Bù Đốp

Tuấn Hải | Thứ tư - 04/08/2021 06:01
 
Thực hiện hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” và phát huy truyền thống tinh thần “Đoàn kết, tương thân tương ái", Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI) đã vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay góp sức để cùng nhau chia sẻ khó khăn với người nghèo, cận nghèo trong mùa dịch Covid-19.
image0 2
Đại diện Trung tâm truyền thông Khoa học&Công nghệ - Phát triển tài năng doanh nghiệp trao quà cho MTTQVN huyện Bù Đốp

Cụ thể, ngày 4/8/2021, tại trụ sở UBMTTQVN và các đoàn thể huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước), Trung tâm truyền thông Khoa học&Công nghệ - Phát triển tài năng doanh nghiệp (thuộc Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo – ISAI) đã phối hợp cùng Hội đồng mục di dân giáo phận Vinh tại miền Nam; Cty TNHH TM – DV bất động sản Tỷ Phú đã trao 200 thùng mì tôm cho UBMTTQVN huyện Bù Đốp. 
 
image1 2

Có thể thấy, trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nhiều người lao động phải lao đao. Do đó, đã xuất hiện rất nhiều cá nhân, đoàn thể đã tổ chức các mô hình thiện nguyện trao tặng suất ăn miễn phí; đội hình đi chợ thay, tặng quà, suất cơm “động lực”,... cũng như hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch cũng như nhiều bà con lao động có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần chung vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19…
 
image1

Tại buổi tiếp nhận, ông Lê Quang Vinh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bù Đốp cho biết: Hiện địa phương vẫn còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội...Theođó, bà con đang rất cần sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm, của những tấm lòng nhân ái…Điển hình, Trung tâm truyền thông Khoa học&Công nghệ - Phát triển tài năng doanh nghiệp đơn vị trực  thuộc Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI) cùng Hội đồng mục di dân giáo phận Vinh tại miền Nam; Cty TNHH TM – DV bất động sản Tỷ Phú. Đây là sự chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn cùng như động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện hiệu quả hành trình “Chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch Covid – 19”.
 
image0
Bà Hồ Pha Lê – Phó giám đốc TT Trung tâm truyền thông Khoa học&Công nghệ - Phát triển tài năng doanh nghiệp chia sẻ cùng chúng tôi

Dịp này, bà Hồ Pha Lê – Phó giám đốc TT Trung tâm truyền thông Khoa học&Công nghệ - Phát triển tài năng doanh nghiệp, nhấn mạnh: “Trung tâm đã thực hiện chỉ đạo của Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI trong công tác thiện nguyện. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền đồng hành, tổ chức các buổi hội thảo, toạ đàm về xúc tiến thương mại mà trong đó huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) là huyện đang có nhiều sản phẩm về nông nghiệp như hạt tiêu, hạt điều, chăn nuôi…Đặc biệt, trái bưởi mới đây được các cơ quan chức năng công nhận đạt chuẩn 5 sao…Việc trao những phần quà này tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của các mạnh thường quân cũng như việc làm thường niên của Trung tâm. Qua đó, nhằm giúp các hộ nghèo vơi bớt đi được một phần khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo bà Hồ Pha Lê chia sẻ do thời điểm tặng quà đang trong thời gian cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nên ThS. Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI; Nhà báo Trương Hữu Phước – Giám đốc Trung tâm; các mạnh thường quân không đến trao qua trực tiếp. Vì vậy, rất mong Huyện uỷ, HĐND, UBND, MTTQVN huyện Bù Đốp cùng các đoàn thể tạo điều kiện giúp chúng tôi thể hiện tấm long này. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...