Tuyển Việt Nam: Thầy Park có áp lực về 'ma mị chiến thuật'

Phan Thanh Việt | Thứ bảy - 02/10/2021 03:06
 
Trước thềm trận túc cầu giữa tuyển Việt Nam với Trung Quốc, HLV Park Hang Seo liệu có đối mặt với các áp lực tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của tuyển Việt Nam. Thế nhưng, đây cũng là điều rất bình thường...
6a328a3678779129c866

Mặc dù, bị thất bại trước Saudi Arabia, Australia... chắc chắn không làm chiếc ghế của HLV Park Hang Seo lung lay. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, thuyền trưởng người Hàn Quốc đang đối mặt với khá nhiều áp lực cùng tuyển Việt Nam.

Kể từ năm 2017, HLV Park Hang Seo đã gặt hái rất nhiều thành công nên khi nhận 3 thất bại liên tiếp dù trước những đối thủ rất mạnh từ UAE, Saudi Arabia, Australia... là lý do cho người hâm mộ bùng lên chỉ trích.

Trong đó, áp lực cho các lượt trận kế tiếp tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 đối với ông thầy người Hàn Quốc thêm lớn hơn khi tuyển Việt Nam đối đầu với Trung Quốc vào ngày 7/10/2021 tới đây.

Trải qua 4 năm kể từ khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Park phải đối mặt với áp lực về thành tích hay phải nhận những đòi hỏi thành công hơn nữa... một số ý kiến cho rằng điều đó bất công hay quá tệ.

Mặt dù vậy, những chỉ trích mà thuyền trưởng người Hàn Quốc đang đối mặt, phải nhận dường như cũng là rất bình thường với một HLV chuyên nghiệp. Do đó, nghề nghiệp nào cũng thế, áp lực hay nhận những đòi hỏi tốt, tốt hơn nữa là đương nhiên. Đối với bóng đá thì áp lực công việc huấn luyện càng rõ ràng hơn, từ cấp CLB đến ĐTQG.

Vì vậy, HLV Park Hang Seo đã gặt hái những thành công ở các cấp độ khác nhau, thì việc người hâm mộ đòi hỏi cao hơn từ ông thầy đến từ Hàn Quốc cũng là chuyện đương nhiên. Có thể thấy, không sai bởi sau hàng loạt vinh quang mang về cho bóng đá Việt Nam những gì HLV Park Hang Seo nhận lại chẳng ít từ danh tiếng, sự trọng vọng đến cả tình yêu của triệu người hâm mộ.

Đặc biệt, sự tưởng thưởng cho năng lực của thuyền trưởng bóng đá Việt Nam khi mức lương mà HLV Park Hang Seo nhận lại rõ ràng vô cùng xứng đáng. Tin rằng, hỗ trợ tối đa cho HLV Park Hang Seo để cùng các đội tuyển gặt kết quả tốt nhất, nên áp lực càng bình thường hơn bao giờ hết.

Cùng với đó, thầy Park vất vả hay đang chịu nhiều áp lực vì những đòi hỏi từ người hâm mộ, giới chuyên môn dường như hơi quá... Có thêt thấy, thuyền trưởng tuyển Việt Nam còn thích điều này vì chỉ áp lực mới là tiền đề cho những thành công cao hơn phía trước, chứ loanh quanh với vài mục tiêu nho nhỏ cần gì đến tài của thầy Park.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...