Vương Ngờ từ Công An hình sự đến Nhiếp Ảnh Gia chuyên nghiệp

Thanh Việt - Quốc Thi  | Nguồn: | Thứ năm - 07/09/2023 05:18
 
Từng biết đến là một Cán bộ chiến sỹ Công an hình sự, sau đó lấn sân vào công việc nhiếp ảnh, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Minh Vương (Vương Ngờ) đã và đang từng bước tạo dựng tên tuổi của mình qua các dự án hình ảnh cá nhân.
z4669066498997 9f1d130a58f656f6f1e5b737f495c4e8

Bắt đầu từ dự án đầu tiên với tên gọi VẾT RẠN, bộ ảnh nổi tiếng đã làm nên tên tuổi của mình, nhiếp ảnh gia Vương ngờ dần tạo cho mình một chỗ đứng trong làng nhiếp ảnh. Qua đó anh Vương Ngờ đã thực hiện đến dự án thứ 2, thứ 3 với chủ đề “Cô dâu tuổi 72” và “Nàng thơ 1 tay” cũng đã làm lay động nhiều bạn đọc. 

Khi được hỏi về lý do chọn chụp ảnh về chủ đề là người phụ nữ, nhiếp ảnh gia Minh Vương cho biết, hình ảnh người phụ nữ Việt luôn in đậm khắc sâu trong tâm trí anh bởi sự tần tảo, chịu thương chịu khó, sự hy sinh và vất vả, đôi lúc là sự nhẫn nhịn, cam chịu.

Vì thế, anh rất muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp đẽ, thiêng liêng của người phụ nữ qua ảnh. Minh Vương mong mọi người nhớ những bức ảnh của anh, đó là những hình ảnh đẹp của người bà, người mẹ, các chị em phụ nữ. Để có những bức ảnh như vậy, anh nâng niu, chăm chút từng bức ảnh. Để lột tả hết vẻ đẹp của nhân vật trong bức ảnh, anh phải tốn không ít công sức.

Minh Vương kể từ lúc bước chân vào ngành công an đến khi xuất ngũ, anh đã trải qua thời kỳ huấn luyện tại Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP.HCM, lúc đó anh làm Bí thư chi đoàn của lớp. Sau khi về công tác tại trại giam Chí Hòa, anh cũng được làm Bí thư chi đoàn của một trung đội. Đến khi đi học tại Trường CĐ Cảnh sát nhân dân 2, một lần nữa cơ duyên đưa đẩy anh giữ chức Bí thư chi đoàn lớp. Năm 2014 về công tác tại Công an Q.1, anh cũng giữ chức Bí thư chi đoàn của đội mà anh công tác.

“Có thể nói trải qua 10 năm theo ngành thì bản thân mình cống hiến cũng như nhiệt tình tham gia, xây dựng các hoạt động Đoàn. Từ phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đến các hoạt động hướng về cộng đồng, mình đều xung phong đi đầu. Có cái sở trường, có cái sở đoản, nhưng tất cả vì lòng nhiệt huyết của một đoàn viên khiến mình luôn cố gắng phấn đấu để làm gương cho các bạn đoàn viên khác”, Minh Vương nhớ lại.

Bây giờ dù không trực tiếp tham gia các hoạt động Đoàn, Hội nhưng với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn thôi thúc Minh Vương làm nhiều việc ý nghĩa cho cuộc đời. Gần đây nhiếp ảnh gia Vương Ngờ đã không ngừng phấn đấu, nổ lực để kết nối các đồng nghiệp, là đầu tàu, cầu nối cho các tầng lớp trẻ đam mê với nghề nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh gia Vương Ngờ đã tạo ra một sân chơi bổ ích cũng như giúp cho các đồng nghiệp có thể chia sẽ, giúp đỡ nhau trong những khó khăn, những lúc hoạn nạn và anh được nhiều đồng nghiệp trẻ, các lớp đàn em đánh giá là một người anh, một người thầy nhiệt tình và thật thà, luôn hỗ trợ và chỉ bảo lớp trẻ một cách vô điều kiện.

Qua quá trình cố gắng, tìm tòi học hỏi, dấn thân vào con đường nhiếp ảnh, hiện tại nhiếp ảnh gia Vương Ngờ đã khẳng định bản thân mình và đã tự thành lập doanh nghiệp riêng cho mình về lĩnh vực truyền thông mang tên Zoom1 Production chuyên về sản xuất video, hình ảnh cho các sự kiện, quảng cáo của doanh nghiệp và cá nhân.

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...