Bệnh viện Bình Tân nhận sai khi thu 36 triệu đồng viện phí của bệnh nhân mắc Covid-19

PV  | Thứ sáu - 20/08/2021 00:35
 
Giám đốc Bệnh viện Bình Tân thừa nhận việc thu viện phí của người đến điều trị do mắc Covid-19 là sai. Phía bệnh viện đã chủ động liên lạc, hoàn trả những chi phí mà gia đình bệnh nhân Covid-19 đã đóng.
bv binh tan 0643

Tại cuộc họp cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tp.HCM chiều 19/8, bác sĩ Võ Tuấn Trường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Bình Tân cho rằng, việc bệnh viện thu phí người bệnh đến điều trị do mắc Covid-19 là sai. Theo quy định, người mắc Covid-19 sẽ được điều trị hoàn toàn miễn phí.

Bác sĩ Trường cho biết, bệnh viện đã liên hệ với người nhà bệnh nhân để xin lỗi, chia sẻ với mất mát của gia đình và trả lại toàn bộ số tiền đã thu. “Gia đình chị N. cũng đã chấp nhận lời xin lỗi và nhận lại tiền”, bác sĩ Trường thông tin.

Trước đó, theo thông tin phản ánh của chị N.T.N, cư trú tại quận 12, ngày 3/8, mẹ chị mắc Covid-19, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Tân (Tp.HCM) điều trị. Tại đây, mẹ chị nằm trong Khoa Nội của bệnh viện.

Bệnh viện yêu cầu nộp tạm ứng viện phí nhiều lần. Tổng số tiền hơn 8 triệu đồng gồm phí xét nghiệm, phẫu thuật, thuốc dịch truyền, vật tư y tế, điện tim… và tiền giường nằm (226.500 đồng/ngày).

Sau khi bệnh trở nặng, mẹ chị N. được chuyển vào phòng Hồi sức, tiền giường 427.000 đồng/ngày.

Ngày 16/8, bệnh viện thông báo mẹ chị N. đã tử vong và yêu cầu gia đình nộp thêm 28 triệu đồng viện phí để nhận giấy báo tử và thi thể an táng. Như vậy tổng cộng, chị N. phải đóng cho bệnh viện là 36 triệu đồng. 

Đánh giá về sự việc này, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Dương Đức Anh cho rằng, việc bệnh viện thu tiền viện phí của bệnh nhân Covid-19 vi phạm chủ trương của TP trong công tác điều trị cho người bệnh. Các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn TP cần phải có sự nghiêm túc trong công tác tiếp nhận, điều trị các F0.

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/benh-vien-binh-tan-nhan-sai-khi-thu-36-trieu-dong-vien-phi-cua-benh-nhan-mac-covid-19-d23470.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...