Bình Thuận: Có hay không việc nhà máy xây dựng không phép trên đất lâm nghiệp tại huyện Tánh Linh?

Duy Phương | Chủ nhật - 07/02/2021 04:31
 
Vì sao, một nhà máy sản xuất găng tay y tế và khẩu trang trên diện tích đất  trồng hàng chục ha cao su bỗng nhiên được  xây dựng nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép ? Câu hỏi mà dư luận đặt ra, liệu Cơ quan chức năng  tỉnh Bình Thuận có biết sự việc này hay không?
binh thuan 1
Quang cảnh nhà máy đang san lấp và xây dựng trên diện tích 5,5 ha thuộc thôn 2 xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh, Bình Thuận.

Theo những tài liệu  thu thập được và qua thực tế khảo sát tại hiện trường, thì hiện nay 18ha đất trồng cây cao su tại thôn 2, xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh, (tỉnh Bình Thuận) đang bị một Doanh nghiệp san lấp ồ oạt để xây dựng nhà máy găng tay y tế và khẩu trang với diện tích xây dựng ban đầu là 5,5ha. 

Điều đáng ngạc nhiên là xung quanh khu vực xây dựng nhà máy là rừng cây cao su và các hộ dân đang sinh sống vậy việc xây dựng Nhà máy có ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân hay không? Bởi lẽ, theo những quy định hiện hành việc xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị y tế nói chung và găng tay y tế nói riêng buộc phải xây dựng trong khu công nghiệp để có hệ thống xử lý rác thải và nước thải phù hợp. Trường hợp nhà máy xây dựng không nằm trong khu công nghiệp thì phải có đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Theo thông tin người dân cung cấp thì nhà máy này do Công ty TNHH Minh Minh hay còn gọi là Công ty Mgroup-Mglove tiến hành xây dựng. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm chứng thông tin và điều tra rõ sự việc từ các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Bình Thuận để giải đáp thắc mắc từ bạn đọc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...