Bộ NN&PTNN: Yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xác minh về yến giả, yến kém chất lượng trên không gian mạng xã hội

Hồ Vĩnh Chung | Thứ sáu - 12/03/2021 04:42
 
Mới đây, Hiệp hội Yến sào Việt Nam đã có công văn gửi đến các cơ quan chức năng: Cục Cảnh sát kinh tế; Tổng cục Quản lý thị trường; Thường trực 389 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn). Theo đó, phản ánh về tình trạng yến sào giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay.
yen sao 1
Hình ảnh quảng cáo về hoạt động phân phối, đóng gói yến sào đăng tải trên các trang Facebook 

Theo Hiệp hội Yến sào Việt Nam cho hay, hiện Hiệp hội đã nhận được thông tin phản ánh từ người tiêu dùng và hội viên của Hiệp hội về một số trang bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội Facebook, điển hình: Tổ Yến – Yến Sào Nha Trang Thượng Hạng, Tổ Yến – Yến Sào Gia Khánh, Công ty TNHH Yến Sào Miền Trung bán yến sào giả cho người tiêu dùng.

Qua đó, Hiệp hội đã đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh kịp thời, nhằm ngăn chặn, chấm dứt tình trạng trên nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, bảo về niềm tin đối với các sản phẩm yến sào Việt Nam.

Vì vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có văn bản đề nghị Cục Chăn nuôi xác minh thông tin do Hiệp hội Yến sào Việt Nam cung cấp. Đồng thời,  kiểm tra và tiến hành các biện pháp xử lý theo quy định (nếu có) và báo cáo Ban chỉ đạo 389 (Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn) kết quả xử lý bằng văn bản trước ngày 31/3/2021 tới đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...