Cần cảnh giác trước tình trạng giả danh bác sĩ để lừa người bệnh mua thực phẩm chức năng

Hữu Ước | Thứ bảy - 17/07/2021 05:42
 
Trong thời gian gần đây, nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid – 19 đãgọi điện thoại cho người bệnh, giả danh là bác sĩ để lừa mua thuốc và thực phẩm chức năng.
8b828430 c4e8 4a55 8f35 9f29f16ba815
Hình minh họa, nguồn: internet 

Theo đó, một số bệnh nhân của bệnh viện Chợ Rẫy nhận được các cuộc gọi từ người tự  xưng là Bác sĩ của bệnh viện này. Qua đó, các đối tượng gọi điện ban đầu là hỏi thăm tình hình sức khỏe bệnh nhân rồi sau đó tư vấn mua thuốc và các loại thực phẩm chức năng.

Nhận được thông tin trê, bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa ra cảnh báo với các bệnh nhân về các trường hợp lừa đảo này. Vì vậy, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định: “đây là trường hợp lừa đảo, giả mạo nhân viên y tế, bác sĩ của bệnh viện nhằm mục đích trục lợi”.

Lừa đảo tinh vi

Được biết, các đối tượng có hành vi lừa đảo thường giả danh Bác sĩ, trước khi tư vấn mua thực phẩm chức năng. Do đó, các đối tượng này thường giới thiệu họ tên rõ rang…Bên cạnh đó, các đối tượng lừa đảo này thường là nam và ở độ tuổi trung niên do đó dễ thuyết phục người bệnh và tăng sự tin tưởng.

“Ban đầu, họ giới thiệu mình là bác sĩ của bệnh viên Chợ Rẫy và hỏi thăm tình hình bệnh tật cũng như sức khỏe của tôi, nghe cách nói chuyện cũng vô cùng thuyết phục. Sau đó họ giới thiệu cho tôi mua thuốc, người này cũng nói với tôi rằng chỉ cần trả 50% tiền thuốc bởi vì 50% kia đã có bảo hiểm Y tế chi trả. Do đó, tôi quyết định mua luôn mà không hề biết rằng mình bị lừa mua phải thực phẩm chức năng” – Chị L.T.C.C chia sẻ sau khi bị các đối tượng lừa đảo lừa mua thực phẩm chức năng.  

Chia sẻ về điều này, bác sĩ Phạm Thanh Việt - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, nhấn mạnh: "Thực phẩm chức năng không phải là thuốc điều trị và các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy luôn tuân thủ các quy định đó. Trường hợp có ai đó gọi điện thoại tư vấn về thực phẩm chức năng và nói rằng đây là chỉ định của bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, thân nhân, bệnh nhân nên cảnh giác vì nhiều khả năng đây là những cuộc gọi lừa đảo để trục lợi. Khi nhận những cuộc gọi như thế này, bệnh nhân nên liên hệ bác sĩ điều trị để được tư vấn và chỉ định điều trị”.

Theo quy định, Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ cung ứng thuốc cho người bệnh khi có chỉ định cần thiết. Trường hợp thuốc hiếm, kho thuốc bệnh viện chưa kịp thời cung ứng, bác sĩ phải giải thích cụ thể để người bệnh kịp thời ra ngoài mua thuốc.

"Tất cả các chương trình hỗ trợ thuốc từ Bộ Y tế đều là bệnh viện trực tiếp thực hiện, không có mô hình công ty bên ngoài gửi thuốc về nhà cho người bệnh", bác sĩ Việt thông tin thêm.

Vì vậy, thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng người dân nên nêu cao cảnh giác, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp nên nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng để lừa đảo, mua các loại thực phẩm chức năng với giá thành cao. Mặc khác, các loại thực phẩm chức năng này cũng không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...