Cần cảnh giác với chiêu trò mới “chuyển nhầm” tiền để lừa đảo!

Hữu Ước | Thứ bảy - 26/06/2021 04:54
 
Trong thời gian đây, xuất hiện thêm tình trạng lừa đảo thông qua việc “chuyển nhầm” tiền để lừa đảo, bằng cách này nhiều đối tượng lừa đảo ép người khác vay nặng lãi. 
2ae224e2 103b 4176 a3ee 2015f3b7d082
Hình minh họa (nguồn: Internet)

Cụ thể, các đối tượng lừa đảo sẽ tìm hiểu thông tin cá nhân của người dùng, điển hình: Tên, tuổi, ngày sinh, số điện thoại sau đó các đối tượng lừa đảo sẽ “chuyển nhầm” tiền cho người dùng để “dụ con mồi vào tròng”.

Sau đó, những kẻ lừa đảo sẽ gọi điện tự xưng là nhân viên của công ty tà chính và liên hệ với “con mồi” và yêu cầu trả tiền kèm với một khoản lãi lớn. Thậm chí một số kẻ còn tự xưng là nhân viên ngân hàng và yêu cầu chuyển lại số tiền trên.

Theo đó, nếu “Con mồi” ưa thích của những kẻ lừa đảo chính là phụ nữ và người lớn tuổi nhẹ dạ cả tin. Thậm chí nhiều đối tượng còn gọi điện hăm dọa nếu không chuyển tiền lại sẽ báo Công An để xử lý…Vì lẽ đó, người bị hại có tâm lý lo sợ, chuyển tiền lại cho kẻ lừa đảo thì ngay lâp tức sẽ ôm một khoản nợ lên đến vài triệu đồng.

Vì vậy, khi tài khoản ngân hàng của bạn bất ngờ nhận được một số tiền từ người lạ mà không rõ lý do, hãy thật cảnh giác. Vậy cần phải làm gì khi nhận được tiền chuyển khoản từ người lạ?

Theo đại diện các ngân hàng, thời gian các đối tượng lừa đảo chuyển nhầm tiền cho khách hàng để lừa đảo là vào buổi tối hoặc khuya, lúc này các ngân hàng đang đóng cửa do đó khó kiểm soát các giao dịch.

Cách tốt nhất để xứ lý nếu gặp trường hợp chuyển nhầm tiền như trên đó chính là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng bạn dùng để cung cấp thông tin cho ngân hàng, từ đó điều tra số tiền trên để can thiệp, không nên tự ý chuyển tiền cho đối tượng gọi điện tự xưng là người “chuyển nhầm” để tránh việc dính vào những lừa đảo không đáng có. 

Tin rằng, cơ quan chức năng và ngân hàng sẽ có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo, không để những vụ việc lừa đảo bằng cách chuyển tiền nhầm xảy ra.
 
7550e21d b6fa 40b4 97c8 a4b15db7d882
Nếu gặp trường hợp chuyển nhầm tiền, người dân nên đến trực tiếp ngân hàng để liên hệ can thiệp. (Hình minh họa, nguồn Internet).
 
Theo quy định tại khoản 1 Điều 579 Bộ luật Dân sự năm 2015, người chiếm hữu, người sử dụng tài sản của người khác mà không có căn cứ pháp luật thì phải hoàn trả cho chủ sở hữu, chủ thể có quyền khác đối với tài sản đó; nếu không tìm được chủ sở hữu, chủ thể có quyền khác đối với tài sản thì phải giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...