Cận thận mắc bẫy lừa đảo Homestay giá rẻ

Hữu Ước | Thứ bảy - 10/07/2021 03:29
 
Lợi dụng dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đăng bài cho thuê Homestay giá rẻ rồi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
dc5036ab ccc0 4ea1 ab1c 0fb85c6bbae2
Lợi dụng nhu cầu tăng cao, nhiều đối tượng lừa đảo bằng cách cho thuê Homestay và lừa khách hàng chuyển khoản đặt cọc. (Ảnh chụp màn hình).

Tại Hà Nội, nhiều người có nhu cầu đi du lịch và sử dụng Homstay tuy nhiên với số lượng các biệt thự nghĩ dưỡng và Homstay có giới hạn. Nhiều đối tượng đã đăng tải lên các hội nhóm trên mạng xã hội về việc cho thuê Homstay với giá rẻ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chiêu trò mà các đối tượng này thường xuyên sử dụng đó chính là giả danh nhân viên sales, hoặc giả danh nhân viên của Homstay để đăng tải các bài viết cho thuê Homstay trên mạng xã hội. Sau đó chúng dục khách hàng chuyển tiền đặt cọc trước để giữ phòng và liên tục tạo áp lực cho khách bằng cách cách kêu gọi khách nếu không chuyển khoản đặt cọc trước thì sẽ cho người khác thuê vì có rất nhiều người hỏi. Sau khi khách hàng chuyển khoản thì những kẻ lừa đảo này lập tức “chặn” tài khoản của khách hàng và biến mất.

Nhiều đối tượng lừa đảo yêu cầu khách hàng chuyển khoản cọc trước 50% tiền phòng thậm chí có người còn chuyển khoản 100% giá trị tiền phòng. Sau khi chuyển khoản xong mới vỡ lẻ ra là mình đã bị lừa, lúc này tiền đã mất, mà Homestay thì chả thấy đâu.

Anh T.V.L một nạn nhân chia sẻ: “Sau mấy tháng ở nhà vì dịch bênh, cả nhà tôi quyết định cho mấy đứa nhỏ đi du lịch để hít thở không khí trong lành. Tuy nhiên, các Homestay đều tăng giá và thậm chí là hết phòng, do đó tôi lên một nhóm trên facebook để tìm đặt. Tôi tìm được một Homestay rất ưng ý mà giá thành lại rẻ, nhân viên tư vấn thì liên tục nhắn tin hối thúc tôi chuyển khoản để giữ phòng, với tâm lý sợ hết nên tôi chuyển khoản luôn 2 triệu đặt cọc mà không hề do dự. Tuy nhiên khi chuyển khoản xong thì nhân viên đó cũng chặn tài khoản facebook của tôi, lúc đó tôi mới biết là mình bị lừa”.

Thủ đoạn lừa đảo không hề mới!
 
18239865 e56d 49b2 8ec4 cbd322bb8220
Nhiều trang Fanpage lập lên với mục đích lừa đảo (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài việc cung cấp các thông tin cơ bản để tạo lòng tin cho khách hàng, các đối tượng lừa đảo còn sẵn sàng gửi hình CMND và giấy tờ xe để tạo lòng tin cho khách hàng. Đa phần các giấy tờ này đều là sản phẩm của Photoshop hoặc các hình được những kẻ lừa đảo mua về nhằm phục vụ mục đích lừa đảo. 

Tinh vi hơn, các đối tượng lừa đảo thậm chí gửi thêm hình chụp name card của cơ sở bán gói du lịch của mình. Có người còn gọi video cho khách hàng biết mặt để lấy lòng tin tuyệt đối. Bên cạnh việc tìm cách lấy lòng tin, nhiều đối tượng “lừa đảo homestay” cũng đưa ra những mức giá thuê ưu đãi đến “giật mình”, đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng.

Cơ quan chức năng khuyên rằng khách du lịch cần tỉnh táo, không nên ham rẻ mà nghe lời thúc giục mà nóng vội đặt cọc. Hãy tìm đến các fanpage chính thống, có định vị, thông tin rõ ràng hoặc sử dụng ứng dụng đặt phòng để đảm bảo an toàn, tránh mất tiền đáng tiếc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...