Cần Thơ: Nhiều hệ luỵ khôn lường khi “tín dụng đen” núp bóng nhân viên ngân hàng 

Thứ bảy - 05/06/2021 23:11
 
Khi công khai, rầm rộ, lúc âm thầm len lỏi và cắm rễ vào đời sống của một bộ phận người dân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Theo đó, với những cơn sóng ngầm tín dụng “đen” đã kéo theo những hệ lụy đầy nước mắt đã khiến bao gia đình lâm vào cảnh khốn cùng, thậm chí có người tìm đến cái chết để giải thoát. Điển hình gần đây, tại TP. Cần Thơ, bằng hình thức vay tín dụng đen hợp đồng ủy quyền, khổ chủ vô tình đánh rơi tài sản.
giay moi ca nk viet

Có thể thấy, đây là hình thức không mới nhưng với cạm bẫy tín dụng “đen” được giăng khắp nơi và chỉ chờ những con nợ sập bẫy là những chiếc vòi bạch tuộc của tín dụng đen núp bóng nhân viên ngân hàng sẽ cuốn chặt mãi không buông. Mặc dù, các cơ quan chức năng đã tổ chức không ít “chiến dịch” ra quân dẹp bỏ, nhưng những cơn sóng ngầm tín dụng “đen” vẫn luôn có một dòng chảy khó ngắt mạch.
 
hd uq long viet 1

Cụ thể, ông Mai Đinh Trúc Long (cư ngụ tại khu vực Thới Ngươn B, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ) đã phản ánh đến chúng tôi cùng một số cơ quan thông tấn báo chí cũng nhưgửi đến ngân hàng Bản Việt – Chi nhánh Cần Thơ và các cơ quan chức năng. Nội dung nêu rõ, do cần tiền để xoay sở công việc gia đình nhưng không vay được tiền ngân hàng nên ông Long đã nhờ người bạn tên Nguyễn Văn Minh và Trần Văn Tư giới thiệu gặp ông Trần Hoàng Việt, nhân viên ngân hàng Bản Việt để vay nóng số tiền 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) vào ngày 30/05/2020 trước đó. Qua đó, bằng hình thức hợp đồng ủy quyền toàn quyền sử dụng, định đoạt đối Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền trên đất số BE 878275, thửa đất số 143, tờ bản đồ số 10, số vào sổ CH03102 do UBND quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ cấp ngày 21/11/2011.
 
hdcnqsdd 1

Đồng thời, khi ông Long đóng lãi suất vay tín dụng đen cho ông Việt được 03 tháng. Sau đó, đến tháng 10/2020 thì ông Long được người quen làm việc tại địa phương hỏi thăm lý do tại sao bán đất. Lúc này ông Long mới tá hỏa, tìm gặp ông Việt để hỏi chuyện thì được biết GCNQSDĐ nêu trên đã được ông Việt ký hợp đồng chuyển nhượng cho ông Nguyễn Ngọc Chánh ngụ cùng địa phương vào ngày 19/08/2020. Ngoài ra, vào ngày 25/08/2020 thì được Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Ô Môn chính thức ký xác nhận xác lập quyền sở hữu cho ông Chánh. Như vậy, ông Long đã đóng đủ lãi vay tín dụng đen cho ông Việt được 02 tháng, chưa tới kỳ đóng lãi tháng thứ 03 thì ông Long đã bị mất đất. Mặc dù vậy,kỳ lãi tháng thứ 03 vẫn được đóng đầy đủ do ông Long chưa biết đây có phải là hành vi lừa đảo của ông Việt hay không(?). Tính đến nay, việc thực hiện đóng lãi tín dụng đen không thực hiện tiếp tục do sự thật đã phơi bày.
 
z2534099408693 c59a01cdb0ddec2f5d0449f0b5b95a90

Trong khi đó, ông Chánh liên tục cho một người tên Đức cầm đầu một nhóm người đến xiếc nợ, yêu cầu gia đình ông Long dọn đi và trao trả mặt bằng. Cùng với đó, yêu cầu gia đình ông Long chuộc lại thửa đất nêu trên với giá 5,2 tỷ đồng (năm tỷ hai trăm triệu đồng), nếu muốn giữ lại đất. Nhận thấy mình đã bị ông Việt và ông Chánh lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên ông Long đã làm đơn cầu cứu gửi đến ngân hàng Bản Việt – chi nhánh Cần Thơ, nơi ông Việt công tác, làm việc và các cơ quan chức năng liên quan.
 
z2534099432523 92a7c497d5321ce4805606e2b057e872

Được biết, Cơ quan công an hiện đã mời ông Việt nhiều lần để xác minh làm rõ…Tuy nhiên, đến nay ông Chánh chưa được mời và cả hai chưa có bất kỳ động thái nào nhằm trả GCNQSDĐ lại cho khổ chủ. Dư luận tại TP Cần Thơ một lần nữa dấy lên câu hỏi vì sao loại hình tín dụng đen vẫn hoạt động ngầm, bất chấp pháp luật, có hay không có sợ bao che, tiếp tay của thế lực ngầm nào đó?

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi làm rõ và truyền tải thông tin tiếp theo về hành vi lợi dụng chiếm đoạt tài sản công dân đến độc giả khắp cả nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...