Cảnh giác với mô hình tài chính SP 500 Stocks, nghi vấn lừa đảo tiền của nhà đầu tư

Thứ bảy - 15/05/2021 00:02
 
Bằng hình thức tài chính SP 500 Stocks với hình thức trả lãi suât lên đến 360%/1 năm tiềm ẩn nhiều nguy cơ về việc huy động vốn trái phép, lừa đảo tiền của nhà đầu tư. Ngoài ra cách trả hoa hồng của sàn này cũng đang có nhiều dấu hiệu kinh doanh “đa cấp biến tướng”!
Thời gian gần đây, các vụ lừa đảo liên quan đến những sàn FOREX ngày càng nhiều hơn, như COOLCAT hay BUSSTRADE là điển hình, số tiền lừa đảo lên đến hàng trăm tỷ đồng. những sàn này đều có điểm chung là trả lãi suất khủng cho nhà đầu tư và có đội ngũ chuyên gia đứng sau các giao dịch của nhà đầu tư. Như sàn SP 500 Stocks đang có nhiều dấu hiệu lừa đảo, với những chiêu trò copy theo lệnh của chuyên gia thì sẽ không bao giờ lỗ, lãi suất hấp dẫn cố đinh 1% trên ngày, tương đương 300-360% 1 năm, một con số hết sức hấp dẫn.
 
eb59eadc 261b 4fee 85f8 0c524ae3c059
Cam kết lợi nhuận 1% trên ngày, tương ứng 300-360% 1 năm, một con số không thể tin được. (ảnh chụp màn hình).
Nhiều dấu hiệu lừa đảo xoay quanh cái tên SP 500 Stocks

SP 500 Stocks là sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động theo dạng BO tức là một dạng giao dịch tài chính theo quyền chọn nhị phân ( mua hoăc bán ) theo phán đoán giá cả của tiền tệ, coin, cổ phiếu của thị trường ( tăng hay giảm ). 

Theo sàn giới thiệu: “Sp500 là sàn giao dịch đến từ nước Anh. Tại đây, nhà giao dịch có thể phân tích thị trường của các cặp tiền ngoại hối mà đưa ra quyết định Buy hoặc Sell vào thời điểm được phép vào lệnh, số tiền tối thiểu được nạp vào để giao dịch là 5$ và mỗi lệnh giao dịch tối thiểu là 1$. Ngoài ra, sàn còn mở tool copy theo lệnh giao dịch của chuyên gia. Có các gói để copy theo lệnh chuyên gia 1000, 3000, 5000 và 10.000. Khi nhà giao dịch ủy thác theo lệnh copy trade thì không cần phải thao tác giao dịch nữa, chuyên gia sẽ đi đều lệnh 1%/tài khoản mỗi ngày (nghỉ chủ nhật)”.
 
ac2039e2 a204 4200 a0a9 de292295e9ec
Hình thức trả hoa hồng của sàn theo mô hình đa cấp biến tướng (ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, không hề có bất kỳ hợp đồng nào giữa các nhà đầu tư với sàn, do đó việc sàn có thể “xù tiền” bất kỳ lúc nào là chuyện có thể xảy ra. Khi mua các gói, nhà đầu tư “chỉ cần ngồi chơi cũng có lợi nhuận”. Cũng theo một môi giới của sàn cho hay: “nếu như hôm nay chuyên gia trade lỗ, thì tuỳ vào thị trường hôm đó, hoặc ngày mai, chuyên gia sẽ bù lại, cam kết k lỗ. Chắc chắn không bao giờ cháy tài khoản!”. 

Bên cạnh đó, cách thức trả hoa hồng cho nhà môi giới theo tầng của sàn cũng dấy lên nhiều nghi vấn kinh doanh “đa cấp biến tướng”. Cụ thể, sàn có 5 Level quyền lợi (từ Level 0 – Level 4), theo đó Level càng cao càng nhận được nhiều hoa hồng và mức hoa hồng này được trả theo nhiều tầng (từ 0.4%-1.2%). Ngoài ra còn được hưởng thêm 10% của thu nhập IB của khách hàng trực tiếp đồng cấp cùng nhiều mức “thưởng nóng” khác nhau được sàn áp dụng nhằm lôi kéo “con mồi”.
 
924bca64 7851 4504 b89b 054d6b849051
Sàn không hề có thông tin liên hệ nào trên Website (ảnh chụp màn hình).

Ngoài ra, cách thức rút/nạp tiền của SP 500 Stocks cũng đặt ra nhiều nghi vấn, sàn rút/nạp thông qua thông qua các cổng thanh toán tiền ảo, nếu có bất cứ trục trặc nào xảy ra rất khó để điều tra ra người nhận tiền đằng sau các giao dịch.

Không những thế, Website của sàn cũng rất khả nghi, khi mà sàn “tự xưng” là đến từ Anh Quốc tuy nhiên lại không hề có địa chỉ hay thông tin người đại diện nào trên website. Điều này khiến dư luận dấy lên nghi vấn “Liệu đây có phải là sàn Việt Nam đội lốt Anh Quốc để tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư?”.
 
f400426f 3055 44fc aca7 5f39d0176dbd
Giao diện của sàn SP 500 Stocks (ảnh chụp màn hình).

“Miếng pho-mát ngon chỉ có trong bẩy chuột!”

Ngày 14/5 vừa qua, chúng tôi nhận được thông tin tố cáo sàn SP 500 Stocks lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư. Cụ thể Anh H (Ngụ tại Thủ Đức, TP. HCM) cho biết: “Cách đây vài tháng, tôi đầu tư vào SP 500 Stocks và mua gói với số tiền là 5000USD. Những ngày đầu tiên thì sàn trả lãi rất sòng phẳng, tuy nhiên mới đây tôi không hề nhận được tiền lãi 1% mỗi ngày theo như sàn đã cam kết. Ngoài ra sàn cũng hủy ID và không cho tôi đăng nhập vào hệ thống. Bây giờ tiền rút thì không được, liên hệ IB thì chỉ nhận được vài câu trả lời chống chế nhằm chối bỏ trách nhiệm. Nguy cơ mất tiền đang hiện hữu!”.

Thị trường tài chính hiện nay tồn tại rất nhiều sàn giao dịch có cách thức tương tự, nhiều vụ lừa đảo với số tiền vô cùng lớn khiến nhiều người lâm vào cảnh nợ nần. Tuy nhiên, có một điều rất “ngây ngô” tồn tại ngầm trong giới đầu tư kiểu này khi kêu gọi nhau đầu tư đó là: 

“Yên tâm đi, vào sớm rút lãi sớm…”
“Yên tâm đi, sàn mới còn lâu mới sập!”
Hay “ chưa sập được đâu!”

Nếu các nhà đầu tư vẫn mang trong mình tâm lý đầu tư mơ hồ không căn cứ như vậy thì các vụ lừa đảo tương tự như Coolcat hay Busstrade sẽ vẫn còn tiếp diễn. Và những nhà đầu tư tôi tạm gọi là “đầu tiên” của các sàn này có hay không biết đây là mô hình lừa đảo mà vẫn kêu gọi các NĐT mới bất chấp uy tín cá nhân. Thiết nghĩ, các nhà đầu tư nên thay đổi tư duy, không cổ súy những sàn có dấu hiệu lừa đảo. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng nên có những biện pháp thắt chặt quản lý với hình thức đầu tư theo mô hình quyền chọn nhị phân hay BO tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo cao, như SP 500 Stocks là điển hình!.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...