Chùm ảnh về nhiều tuyến đường ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xuống cấp trầm trọng do ảnh hưởng mưa lũ

NSNA Hoàng An  | Thứ bảy - 04/12/2021 22:55
 
Sau mùa mưa lũ nền đường yếu, mật độ lưu thông dày đặc của các loại phương tiện hạng nặng chở vật liệu thi công dự án tham gia giao thông trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ đã khiến một số tuyến đường liên huyện, liên xã bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.
307b670c73e0b8bee1f1
Bụi mù mịt dọc tuyến đường 565 đi xã Ngư Thủy Bắc bới các đoàn xe chở vật liệu thi công dự án mặt bằng phát triển quỷ đất do Công ty CPĐT XD An Bình thi công

Điển hình, tình trạng hư hỏng đường sá đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông gây bức xúc trong nhân dân địa phương một số tuyến đường trên địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình...

“Nắng bụi, mưa lầy” là phản ánh của người dân sống dọc hai bên tuyến tỉnh lộ 565 về xã Ngư Thủy Bắc. Được biết, đây là tuyến huyết mạch độc đạo nối trung tâm huyện về  đến xã . 
 
z2993868616692 083641a40f80070f055946ad931ef791
Đoạn đường sát bên dự án đất bị nát bét

Theo người dân địa phương phản ánh, kể từ khi Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng An Bình (có trụ sở ở phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới) trúng thầu gói xây lắp làm mặt bằng phát triển quỷ đất khu dân cư xã Ngư Thủy, thì mật độ các phương tiện vận tải chở vật liệu xây dựng , đất , đá lưu thông trên đường này dày đặc khiến mặt đường xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, nhiều đoạn đường bét như tương.
 
ha2 2041 copy 1

Đặc biệt, tại đoạn đường từ ngã tư Cam Liên  ra tới bải tắm Ngư Thủy Bắc, đoạn sát bên dự án đất xuất hiện nhiều điểm bị sụt lún, hư hỏng nặng. Tại đây, qua ghi nhận của ống kính chúng tôi, xuất hiệnrất nhiều ổ voi sâu khoảng 30cm, rộng 50-70cm trên mặt đường nhựa do phương tiện vận tải hạng nặng lưu thông đến dự án làm mặt bằng của công ty CP ĐTXD An Bình, làm sụt lún, bây bét trên cả tuyến đường. Khi trời mưa, các hố này ngập nước tạo thành những cái bẫy đối với người đi đường.
 
ha2 2054 copy
Đoạn đường trước UBND xã đi Ngư Thủy cũng hư hỏng nặng

Nhiều người điều khiển phương tiện xe máy lưu thông qua khu vực này do bất cẩn, vấp phải các ổ gà, ổ voi dẫn đến tai nạn giao thông. Nói về điều này, ông Nguyễn Thành Vinh (trú thôn Tân Hòa, xã Ngư Thủy Bắc) có nhà sát bên tuyến đường kể lại: “Mới đây, vào sáng 2/12, khi tôi đang ngồi trong nhà bỗng nghe tiếng động lớn phía ngoài đường, tôi liền chạy ra xem thì thấy một người đàn ông đi xe máy, bánh xe lọt vào hố nước trên mặt đường khiến xe ngã va chạm với một em học sinh đi xe đạp. Rất may vụ tai nạn chỉ làm người đi xe máy và em học sinh bị thương nhẹ”.
 
ha2 2046 copy 1

Tuyến đường ven biển từ Hải Ninh đi qua xã Ngư Thủy Bắc vào Ngư Thủy hiện nhiều điểm xuống cấp, hư hỏng nặng. Theo phản ánh của các hộ dân sống ven đường này, đã có nhiều vụ học sinh đi xe đạp, người dân đi xe máy gặp tai nạn khi đi qua đoạn đường này, nhất là vào lúc trời mưa, còn xe ô tô thì không thể đi được vì các đoạn ngầm cống bị sụt gãy nhiều chổ.
 
z2993868623303 f4330f733f752b102fe5f7b1e01f5277 2

Đại diện địa phương, ông Trần Kim Trung - Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Bắc cho biết: “Trên địa bàn xã có nhiều tuyến đường xuống cấp trầm trọng gây mất an toàn giao thông, nguyên nhân là do xã có nhiều công trình mới đầu tư nên lượng xe vận tải đất đá, vật liệu xây dựng chạy suốt ngày đêm, nhiều xe có dấu hiệu quá khổ quá tải cày nát các tuyến đường trong xã. Để khắc phục tình trạng trên thì chúng tôi đã có văn bản báo cáo huyện để có biện pháp xữ lý và yêu cầu những đơn vị có xe chạy trên địa bàn có trách nhiệm tu sữa lại đường bằng cách đổ dá bây rồi san bằng để bà con đi lại dễ dàng không bị ách tắc,…Người dân địa phương chúng tôi bức xúc lắm bởi cách đây không lâu, địa bàn xã đã xảy ra nhiều vụ TNGT do người điều khiển xe máy chạy vào ổ gà, mất lái, …”
 
z2993868620565 6a733fcd4ea09833fadfad96a0604371
Xe tải năng chạy tạo thành những hố sâu rất nguy hiểm cho các phương tiện qua lại

Việc các phương tiện vận tải phục vụ xây dựng dự án hạ từng phát triển quỷ đất khu dân cư xã Ngư Thủy Bắc lưu thông với mật độ cao, tải trọng lớn khiến các tuyến đường  qua địa bàn huyện xuống cấp trầm trọng, mặt đường biến dạng đầy ổ voi, ổ gà khiến xe ôtô gầm thấp không thể lưu thông. Các phương tiện khác như xe máy và các loại máy kéo phục vụ sản xuất cũng đi lại rất khó khăn, gây mất an toàn giao thông.
 
ha2 2056 copy 1

Tin rằng, thông qua ống kính đề nghị các đơn vị thi công các công trình trên địa bàn xã Ngư Thủy Bắc có phương án duy tu, sửa chữa ngay các điểm hư hỏng trên các tuyến đường để bà con nhân dân đi lại an toàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...