Đề nghị kiểm tra, làm rõ phản ánh của phóng viên về việc Phó chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 có dấu hiệu giữ người trái pháp luật 

Ngọc Danh (T/h) | Nguồn: https://doanhnhanphaply.vn | Thứ bảy - 31/12/2022 03:32
 
Mới đây, Tòa soạn Doanh nhân và Pháp lý có đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ việc ông Vũ Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) hẹn phóng viên đến UBND phường làm việc nhưng lại gọi nhóm người lạ đến giam giữ phóng viên trái pháp luật.
z4001636303903 5816be023090e30fb44af67279033dd3 2122

Vào 16h30 ngày 23/12/2022, phóng viên Lê Đình Khương đến UBND phường Mỹ Đình 2 làm việc theo đề nghị của ông Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2. Khi đến UBND phường Mỹ Đình 2 làm việc phóng viên Lê Đình Khương đã xuất trình giấy giới thiệu và tác nghiệp đúng quy trình và quy định của Luật Báo chí.

Tuy nhiên, khi đang làm việc tại phòng Thanh tra Xây dựng của UBND phường có sự tham gia của ông Vũ Văn Hưng và một cán bộ đại diện Tổ Thanh tra Xây dựng thì bất ngờ có một số người lạ mặt không liên quan đến nội dung làm việc mà phóng viên Lê Đình Khương đã đăng ký với UBND phường Mỹ Đình 2, tự xưng là người của "Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ môi trường" xông vào phòng làm việc, quát tháo và dọa nạt phóng viên Đình Khương.

Phóng viên Khương cho biết những người này đứng vây quanh, chặn cửa phòng không cho PV ra ngoài, đồng thời không cho PV ra về, mặc dù đã hết giờ làm việc. Khoảng 18h30 cùng ngày, nhận được thông tin, lãnh đạo Tòa soạn Tạp chí Doanh nhân và Pháp lý cử một số cán bộ Tòa soạn, cùng một số đồng nghiệp của PV Đình Khương đến trụ sở UBND phường Mỹ Đình 2 để tìm hiểu sự việc.

PV Đình khương cho hay: Ông Hưng không những không cho người tiếp cận lãnh đạo tạp chí để thông tin về vụ việc, mà còn không cho phóng viên tiếp cận với lãnh đạo Tòa soạn để báo cáo sự việc.

Đến 18h45, khi có đại diện Công an phường Mỹ Đình 2 đến, ông Lê Đình Khương mới được ra ngoài, nhưng ông Hưng và những người tự xưng là người của Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ môi trường vẫn vây ráp yêu cầu ông Khương phải lập biên bản sự việc.

Đến khoảng 21h những người tự xưng là người của Viện Pháp lý và Bảo vệ môi trường đã bỏ về, còn lại đại diện công an phường và ông Hưng đứng ra lập biên bản sự việc.

Theo Biên bản làm việc (ngày 23/12/2022), mà thành phần có ông Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2, ông Lê Quốc Vinh, Phó trưởng công an phường, ông Trần Hải Nam, cán bộ công an phường Mỹ Đình 2, thì việc các ông này giữ phóng viên lại để lập biên bản (sau khi mời phóng viên đến làm việc) là "để xác minh tôn chỉ, mục đích của tạp chí" (!?).

Đến hơn 21h cùng ngày phóng viên Lê Đình Khương mới được rời trụ sở UBND phường Mỹ Đình 2. Phóng viên Lê Đình Khương cho rằng, ông Hưng là Phó chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2, người đại điện cho chính quyền địa phương – chắc chắn phải là người hiểu biết pháp luật. Đáng ra, ông Hưng phải biết những hành vi trên là trái quy định của pháp luật hiện hành và phải đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích hợp của phóng viên. Ngược lại, ông Hưng lại mời những người không liên quan đến vây giữ phóng viên, mời công an phường đến lập biên bản.

"Với thực tế diễn ra tại UBND phường Mỹ Đình 2, ông Vũ Văn Hưng có dấu hiệu vi phạm điều 157 Bộ Luật Hình sự, vi phạm nghiêm trọng điểm C, khoản 2, Điều 25 Luật Báo chí 2016 của nước CHXHCN Việt Nam và Luật tiếp cận Thông tin số 104/2016/QH13"- phóng viên Lê Đình Khương khẳng định.

Để làm rõ việc trên ngày 26/12/2022, Tòa soạn Doanh nhân và Pháp lý cử PV đến đặt lịch làm việc với lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2, nhưng đến nay chưa nhận được thông tin phản hồi. Đồng thời làm rõ giấy giới thiệu của Tạp chí Doanh nhân và Pháp lý và biên bản làm việc do UBND phường Mỹ Đình 2 và công an lập vì sau được đăng lên các trang mạng xã hội mặc dù Tòa soạn chưa nhận được bất cứ công văn nào của UBND phường Mỹ Đình 2? UBND phường Mỹ Đình 2 đã tự ý đăng hay cung cấp cho cá nhân nào đăng lên các trang mạng? đăng với mục đích gì? trách nhiệm của đơn vị để lộ thông tin ra sao?
 
z4002148565699 afbfc2b7abc0598d117f7429ff7b67d3 0757
Sau khi xảy ra sự việc, Tòa soạn cử PV đến đặt lịch tại UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Mỹ Đình 2 làm rõ sự việc, nhưng chỉ sau 1 ngày không hiểu bằng cách nào mà GGT đã "lọt" từ các đơn vị trên và đăng lên các trang mạng? trách nhiệm của các đơn vị để lộ thông tin ra sao?

Doanh nhân và Pháp lý thông tin sự việc và kính đề nghị các cơ quan chức năng: Quận ủy, Ủy ban Kiểm tra quận, UBND quận Nam Từ Liêm; các cơ quan bảo vệ pháp luật TP. Hà Nội xác minh làm rõ sự việc nêu trên và xử lý nhiêm những hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) của ông Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 và những người có liên quan.
BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...