Đồng Nai: Nghi vấn điểm bơm nước heo tại xã Xuân Bắc, Xuân Lộc - Các cơ quan chức năng cần kiểm tra xử lý!?

Nhóm PVMĐ | Thứ sáu - 21/05/2021 05:18
 
Như chúng tôi đã phản ánh trước đó về tình trạng heo bơm nước tái xuất hiện tràn từ Bình Điền, Long An vào chợ đầu mối Hóc Môn - TP. HCM. NGay lập tức, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi của một số người dân tại xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai về việc một hộ dân tại đây đang hàng ngày bơm nước vào heo nhưng không có sự can thiệp của cơ quan chức năng. Theo ghi nhận, tình hình đúng như người dân phản ánh, hộ dân này ngày ngày cho bơm nước vào heo, công khai đưa đi tiêu thụ tại một số điểm trong đó có TP. HCM.
h 1 bom nuoc
Điểm nghi vấn bơm nước vào heo của ông Phùng bà Thủy tại ấp 4B, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, kiến nghị các cơ quan chức năng cần sớm điều tra xử lý 

Thời gian qua, tình trạng bơm nước vào heo hơi trước khi giết mổ làm tăng ký, ăn gian người tiêu dùng diễn ra ngày càng tăng, với nhiều thủ đoạn phức tạp và có phần tinh vi. Đây không chỉ là hành vi gian lận thương mại mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ của người tiêu dùng. Ngay sau khi phản ánh tình trạng heo bơm nước từ Bình Điền, Long An tràn vào TP. HCM lại tiếp tục tái diễn, nhưng phía cơ quan ban ngành tại chợ đầu mối Hóc Môn nói riêng và TP. HCM nói chung vẫn chưa xử lý mạnh tay thì chúng tôi tiếp tục nhận được tin báo của người dân về điểm bơm nước vào heo tại ấp 4B, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. 

Để đảm bảo thông tin minh bạch và đa chiều, chúng tôi đã lần theo thông tin người dân phản ánh. Tạitrước căn nhà của ông Phùng, bà Thủy, chúng tôi đã quan sát một thời gian ngắn, vào lúc 1h30p chiều, có một chiếc xe 3,5 tấn màu trắng, biển số 60C - 368.42 chở khoảng 50 con heo về, người xuống mở cổng và de xe vào cổng nhanh gọn vào khu vực được người dân phản ánh là khu vực ông Phùng, bà Thủy dùng để bơm nước vào heo. Sát kế bên là nhà bà Liễu, ông Toàn, đây cũng được người dân cho biết cũng là người buôn heo, anh em cùng làm chung với ông Phùng bà Thủy. Người dân sống quanh khu vực này cho hay, ông Phùng, bà Thủy tiết lộ heo sẽ bơm vào khoảng 12kg nước, rồi sẽ chuyển đi các lò giết mổ, với số lượng hàng ngày từ 50 con trở lên, tùy theo nhu cầu của khách hàng yêu cầu.

Chúng tôi thiết nghĩ việc này chính quyền xã, công an xã Xuân Bắc liệu có biết hay không? cơ quan chức năng huyện Xuân Lộc, Công an huyện Xuân Lộc, thú y tại đây có biết đến hay không? Vì địa điểm này đã hoạt động một thời gian dài. Ông Phùng, bà Thủy này có mối quan hệ với địa phương như thế nào, công an môi trường có biết đến hay không? vì nó diễn ra rất công khai, người dân ai cũng biết đến.

Thông qua thông tin lần này, chúng tôi thiết nghĩ Chi cục thú y tỉnh Đồng Nai, cần tang cường công tác thanh kiểm ra lại tất cả các seal chì, nơi cấp phép giấy thú y và điểm bơm nước của ông Phùng, bà Thủy. Bởi đây có dấu hiệu gian dối về niêm chì, vì khi heo bắt từ trại ra đã được thú y niêm chì, khi chở heo về điểm trung chuyển này để bơm nước, heo được lùa xuống chuồng để bơm nước vào heo, sau đó lại niêm phong chì lại rồi đem đi giết mổ tại TP. HCM hoặc Long An.

Đồng thời, kiến nghị Công an tỉnh Đồng Nai cần có sự chỉ đạo quyết liệt để xoá xổ ngay tụ điểm bơm nước này, để đảm bảo ATTP cho người dân. Đây là hành vi làm ăn gian dối, chúng tôi đề nghị UBND huyện Xuân Lộc, Công an huyện Xuân Lộc chỉ đạo đến các lực lượng chức năng xã Xuân Bắc, kiểm tra xử lý ngay. Bên cạnh đó, kiến nghị thú y các tỉnh thành Long An, TP. HCM tại các điểm giết mổ, nếu có xe tải biển số trên đưa heo vào giết mổ thì phải kiểm tra heo hết sức chặt chẽ, đây là một hồi chuông cảnh báo các cơ quan chức năng Đồng Nai phải quyết tâm xử lý triệt để, không để ông Phùng, bà Thủy tiếp tục làm ăn gian dối như hiện nay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tiếp nhận thông tin các điểm bơm nước vào heo từ người dân và sẽ có bài viết về chủ đề này trong các kỳ tới. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...