Đồng Nai: Vì sao xe vượt tải trọng ngang nhiên ra, vào khu công nghiệp Dầu Giây?

Thứ ba - 23/03/2021 00:16
 
Trong suốt thời gian gần đây, chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi phản ánh vào đường dây nóng. Theo đó, chúng tôi đã có mặt tại khu vực này để tìm hiểu, làm rõ nội dung bạn đọc phản ánh. Tại đây, tình trạng xe chở hàng quá tải ra vào khu công nghiệp Dầu Giây (thuộc địa bàn huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) nườm nượp hằng ngày. Đặc biệt, các xe quá tải lưu thông một cách vô tư mà không bị bất cứ sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh Sát Giao Thông, liệu có gì khuất tất?
hinh 1 xe tai

Cụ thể, trên đường tỉnh 769 có điểm đầu giao với quốc lộ 1 tại TT. Dầu Giây, H.Thống Nhất và điểm cuối giao với quốc lộ 51, H. Long Thành. Được biết, đây là tuyến giao thông huyết mạch phục vụ vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh phía Bắc, Tây nguyên đi về khu công nghiệp Dầu Giây và các huyện Long Thành, Nhơn Trạch để đi tiếp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. HCM và ngược lại. 
 
hinh 2 xe tai

Vì lẽ đó, mật độ xe lưu thông trên tuyến đường 769 khá cao, lưu lượng xe ra vào KCN Dầu Giây rất lớn với không ít những xe chở hàng quá tải, điều này rất nguy hiểm cho các phương tiện khác lưu thông trên tuyến đường này. Mặc dù vậy, liệu có sự thờ ơ hay khuất tất về sự giám sát, kiểm tra của các cơ quan chức năng trên tuyến đường 769 chưa thực sự quyết liệt. Điển hình, lực lượng Cảnh Sát Giao Thông huyện Thống Nhất?.
 
hinh 3 xe tai

Trước đó, ngay khi ban hàng Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 31/12/2019, hầu hết các phương tiện vận tải, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp Dầu Giây thực hiện khá nghiêm túc, tất cả các tài xế muốn vào lấy hàng các Doanh nghiệp phải có cam kết không chở hàng quá tải hoặc phải tự chịu trách nhiệm khi nhận hàng quá tải.
Bên cạnh sự giám sát, kiểm tra chặt chẻ của lựclượng Cảnh Sát Giao Thông thuộc Công An huyện Thống Nhất, nên tình trạng xe quá tải hiếm khi diễn ra trên tuyến đường 769. Thế nhưng, ghi nhận thực tế của chúng tôi cho thấy, thời gian gần đây, trên tuyến đường này lại xuất hiện nhiều xe “tái xuất” quá khổ, quá tải, hoành hành bất chấp dư luận. 

Chia sẻ về điều này, anh N.N.T (một cư dân sống gần khu Công Nghiệp Dầu Giây) cho biết: tình trạnh xe lấy hàng quá tải tại các nhà máy sản xuất Thức Ăn Chăn Nuôi trong khu công nghiệp Dầu Giây khá nhiều, điều này không an toàn đối với các phương tiện giao thông khác, nhưng không thấy Cảnh Sát Giao Thông kiểm tra, xử lý.
 
hinh 4 xe tai

Có thể thấy, để chấn chỉnh tình trạng xe chở quá tải, bên cạnh việc kiên quyết xử lý các lỗi vi phạm của lực lượng CSGT trên các tuyến đường nêu trên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và trách nhiệm xã hội cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, đội ngũ lái xe... Các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai cần tăng cường bố trí lực lượng kiểm tra xe chở quá tải tại nơi bốc xếp hàng hóa; yêu cầu các chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải có trách nhiệm về việc xe chở quá khổ quá tải…Đồng thời, cần làm rõ trách nhiệm của lực lượng CSGT trên tuyến đường nêu trên có khuất tất hay bao che mà để lượng xe quá khổ quá tải ngang nhiên lưu hành…
 
hinh 5 xe tai

Tin rằng, với những nổ lực xây dựng phong cách người CSGT Công An tỉnh Đồng Nai “Thân thiện, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong thời gian vừa qua, như là một “Đại sứ thiện chí” trong lòng người tham gia giao thông. Mong rằng, đừng quên đi trách nhiệm kiểm tra, giám sát, xử phạt những đối tượng có khả năng làm mất an toàn giao thông, điển hình là xe chở hàng quá khổ, quá tải tại khu công nghiệp Dầu Giây…
 
hinh 6 xe tai

Chúng tôi tiếp tục theo dõi, làm rõ thông tin và sớm truyền tải để bạn đọc năm bắt trong những kỳ tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...