Hà Nội: Nhà xe Sao Việt bất chấp quy định an toàn giao thông, ngang nhiên lấn “chiếm đường” đón trả khách

Thứ ba - 06/04/2021 03:43
 
Gần đây, việc xử lý xe khách chạy tuyến cố định ngang nhiên dừng đỗ, đón trả khách dọc đường đã được lực lượng chức năng triển khai từ lâu. Thế nhưng, với nhà xe lớn như Sao Việt (chuyên chạy tuyến Lào Cai – Hà Nội – Thanh Hóa) luôn tỏ ra “thờ ơ” trước quy định của pháp luật khi ngang nhiên đừng đỗ đón trả khách, bốc dỡ hàng hóa ngay tại “điểm nóng” thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông như Ngã tư cầu vượt Mai Dịch, ( Hà Nội) và một số điểm khác… không đúng quy định pháp luật.
sao viet 1
Xe khách Sao Việt mang BKS 24B-006.78 đột ngột “tạt té” chắn ngang phần đường các phương tiện đang lưu thông.

Thời gian vừa qua, nhiều bạn đọc liên tục phản ánh với chúng tôi về tình trạng tuyến giao thông chủ chốt như Ngã tư cầu vượt Mai Dịch, quận Cầu Giấy, ( Hà Nội) nhà xe Sao Việt chuyên chạy tuyến Lào Cai – Hà Nội thường xuyên dừng đỗ đón trả khách, bốc dỡ hàng hóa bất chấp nơi đây thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, gây mất an toàn giao thông (ATGT).
 
sao viet 2
Xe khách Sao Việt dừng đỗ đón trả khách, bốc xếp hàng hóa sai quy định bất chấp quy định về an toàn giao thông.

Để ghi nhận phản ánh của bạn đọc, chúng tôi đã có mặt tại tuyến đường Phạm Hùng, giao với Hồ Tùng Mậu để ghi nhận thông tin. Tại đây, chỉ cách nhau chừng 30 - 45 phút, lại có một xe Sao Việt “cập bến” tại địa chỉ số 7 - Phạm Văn Đồng để đón trả khách, bốc xếp hàng hóa lên xe, mặc cho đoạn đường này có lưu lượng người tham gia giao thông khá lớn và là làn đường dành cho các phương tiện rẽ phải. Thế nhưng, những chiếc xe mang màu cam – thương hiệu của Sao Việt vẫn “vô tư” đi chậm, “cắt mặt" những chiếc oto con, xe máy đang đi vào làn đường rẽ phải của mình.

Theo người dân quanh đấy chia sẻ, những ai có nhu cầu đi xe của Sao Việt đều ra văn phòng của nhà xe Sao Việt tại số 7- Phạm Văn Đồng chờ xe chứ không bao giờ vào bến, nơi đây còn làm địa điểm tập kết hàng hóa, xe đến là bốc lên xe. Mỗi khi có xe khách Sao Việt “vào bến” thì xe ôm, taxi công nghệ lại “nháo nhác” đổ xô về phía xe để mời chào khách gây nên cảnh hỗn loạn và làm tình trạng ùn tắc thêm trầm trọng.
 
sao viet 3
Các taxi, xe ôm công nghệ “nháo nhác" chạy ra khi có xe “vào bến" gây ách tắc và rình rập nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Điều đáng nói, việc nhà xe Sao Việt dùng văn phòng tại số 7 - Phạm Văn Đồng như “đại bản doanh” để đón trả khách, bốc xếp hàng hóa đã có từ rất lâu. Nhưng chưa hề có sự vào cuộc quyết liệt nào từ phía lực lượng CSGT đội 6, mặc dù trụ sở của lực lượng CSGT  đội 6 nằm cách đó không xa. 
 
sao viet 4
Văn phòng nhà xe Sao Việt tại địa chỉ số 7 - Phạm Văn Đồng luôn đông đúc, nhộn nhịp khách chờ xe, xe ôm,...

Thiết nghĩ, để các vi phạm được xử lý triệt để, bên cạnh việc cần các cơ quan ban ngành hữu quan vào việc đồng bộ, mạnh mẽ hơn, thì lực lượng CSGT đội 6 cũng cần tổ chức làm việc với chủ doanh nghiệp vận tải hành khách để tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. 

Để cụ thể hơn vấn đề, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm đến bạn đọc!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...