Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Theo Tạp chí Ngày mới Online | Thứ bảy - 15/05/2021 09:05
 
Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch là yếu tố cần đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, khi làm việc với phóng viên Tạp chí Ngày mới Online, lãnh đạo UBND phường Mai Động vẫn “vô tư” không đeo khẩu trang, thậm chí còn hút thuốc lá trong phòng làm việc…
phuong mai dong pct 1
Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động trong buổi làm việc với PV

Ngày 13/05/2021, phóng viên Tạp chí Ngày mới Online có buổi làm việc với ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động về khu đất số 89 Lĩnh Nam do Công ty Cổ phần Dệt 19/5 Hà Nội sử dụng kinh doanh nhà hàng, quán bia… có dấu hiệu sai mục đích. Tại buổi làm việc ông Phạm Mạnh Hùng cho biết: “Tới đây, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hoàng Mai và UBND phường Mai Động sẽ kiểm tra, sau đó sẽ thông tin cho báo chí”. Tuy nhiên, điều lạ là trong các cấp các ngành của Thủ đô đang lỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Phạm Mạnh Hùng lại không đeo khẩu trang khi làm việc trong khi cung cấp thông tin cho phóng viên. Thậm chí, ông Hùng còn "vô tư" hút thuốc lá trong buổi làm việc(!?)

Trước đó, phóng viên liên hệ bằng điện thoại cho ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động. Ông Vịnh yêu cầu PV phải mặc quần áo phòng hộ và đeo khẩu trang khi đến làm việc tại UBND phường. Tuy nhiên, trái ngược với lời nói của ông Vịnh, ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường lại không đeo khẩu trang, không tuân thủ quy tắc 5K trong phòng chống dịch Covid – 19.

Đặc biệt, địa bàn phường Mai Động trở thành một điểm "cần chú ý" trong bối cảnh đại dịch Covid-19 “hoành hành”. Mới đây, một người Ấn Độ được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ở tại căn hộ 12B, tầng 24, tòa Park 10, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc, Tạp chí Ngày mới Online đề nghị UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng cần kiểm tra việc xây dựng, hoạt động khu đất 89 Lĩnh Nam và xử lý nghiêm việc ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.
 
phuong mai dong pct 2
Ông Phạm Mạnh Hùng không đeo khẩu trang, hút thuốc lá trong khi làm việc với phóng viên

Chỉ thị 12/CT-UBND của UBND TP Hà Nội ngày 11/5/2021, về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đã nêu rõ: Người đứng đầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp địa phương chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị và trên địa bàn phụ trách; không ra khỏi Thành phố (trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến cấp trên); chịu trách nhiệm theo quy định nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc bệnh COVID-19 do lỗi lơ là, chủ quan, không gương mẫu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, không kiểm soát tốt, buông lỏng quản lý. Xử lý nghiêm người đứng đầu và các trường hợp liên quan nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...