Lật tẩy chiêu trò “bẩn” xúi giục phá hoại

Minh Sơn – Thanh Phong | Thứ ba - 05/10/2021 20:49
 
Trong suốt thời gian gần đây, khi đoạn ghi âm về phát ngôn của Giám đốc Công an tỉnh An Giang được “cắt – ghép” lan truyền trên không gian mạng xã hội đã cho thấy mức độ chống phá của kẻxấu ở nước ngoài có diễn biến mới, trắng trợn, thâm độc...
3c2251540216eb48b207
Kẻ phản động Hoàng Văn Dũng, chủ trang Facebook “Hoàng Dũng” hiện đang ở Mỹ

Có thể thấy, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 trong suốt thời gina qua, bên cạnh các cấp chính quyền, người dân, các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch đã ngày đêm quên mình dành lấy sự sống cho người dân…Trong khi đó, có một số đối tượng cố tình cắt ghép những thông tin làm sai lệch qua đó để quy chụp, vô căn cứ, nhưng cứ được tung ra, lặp lại nhiều lần trên mạng xã hội với mưu đồ rõ ràng nhằm hướng lái dư luận theo chiều tiêu cực, kích động tư tưởng hoài nghi của người dân với các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, gieo rắc nhận thức sai lầm nhằm hạ uy tín của các địa phương.

Cụ thể, vào tối ngày 5/10/2021, Công an tỉnh An Giang đã cho hay về đoạn ghi âm bị cắt ghép, bịa đặt nhằm xuyên tạc, công tác phòng chống dịch, chia rẽ nội bộ chính quyền tỉnh An Giang xuất hiện những ngày qua là do đối tượng phản động đang ở nước ngoài phát tán. Cùng với đó, Công an tỉnh An Giang triệu tập người đã cố tình ghi âm các cuộc điện thoại, cắt ghép rồi cung cấp cho các đối tượng phản động trong vụ việc này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 3/10/2021 vừa qua, trên trang Facebook “Hoàng Dũng” của đối tượng phản động Hoàng Văn Dũng (42 tuổi, định cư ở Mỹ) đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh với Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình.

Theo đó, Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” là bịa đặt, mục đích cố ý gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo tỉnh An Giang, nhằm chống phá công cuộc phòng, chống dịch tại An Giang.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình trong suốt thời gian qua luôn tận tâm với công tác phòng, chống dịch của tỉnh, chỉ đạo sát sao các cấp, các ngành. Mặt khác, luôn sát cánh cùng với Công an tỉnh quyết liệt thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Song song với đó, ngay khi nắm được thông tin công dân từ các tỉnh thành phố khác trở về quê, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định thành lập Ban tổ chức đón tiếp công dân và phân công đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh làm Phó Trưởng ban để đón tiếp và đảm bảo an toàn cho công dân về địa phương.

Theo thông tin của cơ quan công an, Hoàng Văn Dũng trước đây làm nghề bán quần áo thuê, cuộc sống vất vả, kinh tế khó khăn. Sau đó, bị sự tác động, lôi kéo và lợi ích vật chất, Dũng đã tham gia vào các tổ chức phản động. Đồng thời, Dũng tham gia sáng lập "Phong trào Con đường Việt Nam"; là thành viên cốt cán, hoạt động tích cực ở trong nước, quản trị fanpage “Con Đường Việt Nam”…

Được tổ chức phản động hỗ trợ tiền 500 USD/tháng, Dũng đã liên tiếp thực hiện các hành vi chống phá quyết liệt với mức độ ngày càng tinh vi hơn. Đối tượng triệt để lợi dụng các vấn đề xã hội ở trong nước để thực hiện hành vi chống phá như kích động biểu tình.

Bên cạnh đó, Hoàng Văn Dũng cũng tham gia nhóm chát kín "Phản ứng nhanh SG" chuyên tổ chức các hoạt động tụ tập gây áp lực, đòi trả tự do cho số đối tượng chống đối bị bắt giữ khi tham gia biểu tình.

Được biết, nhóm này cũng hỗ trợ tài chính nhằm chi phí cho hoạt động mua sắm băng rôn, biểu ngữ đòi trả tự do cho số bị bắt và chi phí ăn uống cho số đối tượng tham gia…Mặc dù, khi đã ra nước ngoài sinh sống, hiện Dũng vẫn tiếp tục thực hiện các hình vi chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Dù biết rằng, các chiêu trò và luận điệu trên từ trước đến nay của các kẻ xấu không mới nhưng thường xuyên tung ra vào những thời điểm mà cả nước đang quyết tâm phòng chống giặc dịch Covid – 19. Thế nhưng, những thủ đoạn và cách thức tuyên truyền chống phá của những kẻ này đang ngày càng tinh vi và nguy hiểm hơn. Không khó khăn để nhận diện mưu đồ của những kẻ đó để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch...Tin rằng, người dân cần nhận diện và đấu tranh phản bác các việc làm sai trái trên của kẻ xấu..

Vì vậy, Công an tỉnh An Giang cảnh báo cho người dân không vội tin vào những gì mà các kênh phản động, chống phá này đăng tải. Cùng với đó, người dân không nên tiếp tay bằng cách chia sẻ các clip có nội dung chống phá, đồng thời cần lên tiếng đấu tranh, phản bác lại các hành vi xấu của các đối tượng.

Trong đó, nếu người nào cố tình chia sẻ và phát tán những clip, hình ảnh từ các trang phản động, hoặc đưa những thông tin không đúng sự thật sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...