Nghệ An: Trang trại nuôi heo của Masan chưa hoàn thiện các thủ tục về bảo vệ môi trường vẫn ngang nhiên hoạt động

Thứ năm - 25/03/2021 03:44
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, Trang trại lợn Masan hiện vẫn chưa có giấy xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành đối với dự án trại S2. Thế nhưng, Trang trại lợn Masan Nghệ An vẫn hoạt động hết công suất mặc cho môi trường nơi đây đang bị tàn phá.
 
masan 1
Trang trại lợn kỹ thuật cao Masan Nutri-Farm 

Thời gian gần đây, Chúng tôi nhận được nhiều thông tin phản ánh của người dân về việc ô nhiễm môi trường tại dự án Trang trại lợn kỹ thuật cao Masan Nutri-Farm (toạ lạc tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Công ty TNHH MNS FARM Nghệ An (Thành viên của Tập đoàn Masan) làm chủ đầu tư.

Thực tế tại đây, mùi hôi thối của việc hoạt động của trang trại lợn Masan. Có thể thấy những thông tin phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Hằng ngày người dân nơi đây khi hàng ngày phải chịu đựng mùi hôi thối từ khu vực trang trại heo Masan làm cuộc sống họ bị đảo lộn.

Bức xúc cho chúng tôi biết, ông T.T. Tuấn (một người dân địa phương) nói: Việc mùi hôi thối này đã xuất hiện tại đây khá lâu đặc biệt vào những ngày nắng nóng mùi hôi thối bốc lên khiến gia đình tôi không thể chịu nổi. Gia đình chúng tôi không biết sẽ chịu đựng tình trạng này đến khi nào?
 
masan 2
Liệu mùi hôi thối ảnh hưởng từ việc hoạt động của trang trại heo Masan

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An xác nhận: Hiện tại Trại S2 đã hoàn thiện các công trình bảo vệ môi trường như đã cam kết trong Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường. Mặc dù vậy, trong thời gian vừa qua, Công ty đang triển khai các công tác phòng chống dịch Covid-19 và bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ASF) nên việc hoàn thành thủ tục xác nhận các công trình bảo vệ môi trường đang bị chậm trễ. Đồng thời, Công ty đã có trách nhiệm xin phép hoãn, gia hạn thời gian xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, Công ty sẽ cùng đơn vị tư vấn thực hiện các thủ tục tiếp theo để hoàn thành xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường. Hiện tại công ty cùng với đơn vị tư vấn Công ty cổ phần đầu tư môi trường Thái Bình Dương đang hoàn tất hồ sơ hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường.

Có thể khẳng định rằng trang trại S2 thuộc dự án trang trại heo Masan Nghệ An chưa hoàn thành các thủ tục về bảo vệ môi trường nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động. Bănhf bài viết này, kính đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An cần tăng cường thanh kiểm tra để giảm tải việc ô nhiễm, không thể bỏ mặc ý kiến phản ánh của người dân. Song song đó, rất mong UBND tỉnh Nghệ An cũng không thể đánh đổi môi trường và nỗi khổ cùng bức xúc của người dân để lấy kinh tế...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...