Nhiều người mất tiền do đầu tư vào Game Heloes

Nhất Thiền | Thứ ba - 08/06/2021 04:02
 
Thời gian gần đây, đang “nở rộ” việc nhiều người bỏ ra số tiền khá lớn để đầu tư vào “tiền ảo” kiếm tiền qua mạng bằng hình thức trò chơi Game Heloes. Do đó không ít người bị “sập bẫy” đa cấp tiền ảo.
game heloes 1
Giao diện Game Heloes khi người chơi tham gia 

Có thể nói đồng tiền điện tử (bitcoin) đang gây nhiễu loạn thị trường với rất nhiều hình thức mời chào kèm theo những lời hứa hẹn lãi ròng gấp đôi, gấp ba số tiền đầu tư.., chỉ trong một thời gian ngắn bọn chúng đã khiến, bao gia đình khốn đốn, bao nhà đầu tư trắng tay.

Đến nay, loại hình đồng tiền điện tử này còn biến tướng thành các game (trò chơi). Được biết, Game Heloes đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư vào hình thức trả lãi theo từng giờ, chính vì lãi suất như vậy nên các khách hàng đã đầu tư kèm theo đó là lời mời chào “có cánh” như: mở mắt ra đã có tiền, mỗi giờ là tiền lại về… những lời mời này, chủ yếu đánh vào tâm lý “lòng tham” của nhiều người.

Game Heloes có sự biến tướng từ “đa cấp” là mời được càng nhiều người chơi thì chính người mời lại được hượng lợi nhuận càng cao chính vì vậy mà nhiều người đã tin và đưa người thân, bạn bè của mình tham gia vào. Tương tự như các sàn giao dịch “tiền ảo” khác Game Heloes cũng dùng chiêu trò lợi nhuận hứa hẹn lãi suất đẻ lãi suất để đưa con mồi vào “bẫy” của mình.

Theo phản ánh của anh T là người tham gia vào trò chơi kiếm tiền trên game Heloes cho biết: “Họ biết đến Game kiếm tiền Heloes qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè…, kèm theo đó là lời quảng cáo tham gia vào không cần làm gì hết vẫn có tiền lãi trả về theo từng giờ, lời mời khiến nhiều người thấy dễ dàng, với mức tham gia chỉ cần bỏ ra 150USDT tính ra khoảng (3,7 triệu VND), khi nạp tiền vào thì tài khoản trong Game sẽ có ngay 151USDT. 

Tiếp đó, người chơi chỉ cần bật chế độ tư động (automatic) để nó tự chơi, mỗi lần chơi nếu thắng thì được 1 sao và sẽ bị trừ vào tài khoản là 30USDT, khi người chơi có đủ 5 sao sẽ lên cấp “tướng quân” lúc này người chơi tắt chế độ tự động và chờ tiền lãi sẽ tự động trả về từng giờ, cái khiến nhiều người chơi tham gia đông là không cần phải làm gì hết vẫn có tiền về mỗi giờ, do không phải làm gì mà vẫn có tiền nên rất nhiều người đã xuống tiền tham gia một cách nhanh chóng”.

Anh T cho biết thêm: “khi anh tham gia được 1 tuần và chưa thu hồi lại được số vốn ban đầu như lời giới thiệu thì đã bị cắt lãi suất trả về theo giờ, anh thấy là nên liền lên nhóm (group) riêng để tìm hiểu thì được biết, tất cả mọi người đều bị giống như anh. Tiếp đó, anh lại thấy một tài khoản trong nhóm thông báo là ra mắt một Game Heloes mới, vậy là game cũ đã bị đóng lại không hoạt động nữa. Mấy ngày sau anh T lại thấy một thành viên gửi đường link Game Heloes mới cũng với hình thức với chiều trò tham gia như cũ không có gì thay đổi, trên các nhóm riêng vẫn sôi nổi mời chào như trước. Qua đó, anh T muốn gửi lời cảnh báo đến các nhà đầu từ là cần hết sức tỉnh táo trước những chiêu trò lừa đảo như vậy”.

Theo ghi nhận, hoạt động phương thức đầu tư này, đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, người tham gia nộp tiền vào hệ thống là tiền thật, trong khi lợi ích hoặc hoa hồng được ghi nhận trên hệ thống là các loại tiền ảo hay ví điện tử, không có cơ quan quản lý nào tại Việt Nam cấp phép hoạt động, người tham gia không có gì bảo đảm, mọi giao dịch đều thông qua tài khoản được mở trên mạng Internet.
 
game heloes 2
Nhóm kín có hơn 1 nghìn thành viên tham gia trao đổi

Tại Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12.3.2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp, vì vậy, mọi hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp với đối tượng không phải là hàng hóa đều bị cấm.

Hiện tại có rất nhiều người đã dùng tiền thật để đầu tư vào Game Heloes hay còn được gọi là đồng tiền ảo “bitcoin”. Qua đó, mọi người dân cần tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn đầu tư để tránh việc bị các nhóm đối tượng lợi dụng “lừa đảo” chiếm đoạt tài sản.

http://thitruong.doanhnghiepvn.vn/nhieu-nguoi-mat-tien-do-dau-tu-vao-game-heloes-313.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...