Phản ứng tiêu cực tại cuộc đấu giá tài sản ở Bạc Liêu 

Thanh Bạch - Văn Hải | Thứ hai - 07/08/2023 02:44
 
Chia nhỏ tài sản đấu giá đã có chứng thư thẩm định giá, mở hòm kiểm phiếu khi không có sự giám sát của người tham gia đấu giá,..là những bức xúc xảy ra tại buổi đấu giá ngày 04/08/2023 do ông Ngô Minh Thừa – PGĐ Trung tâm dịch vụ Đấu giá tài sản tỉnh Bạc Liêu làm chủ trì. 
Ngày 12/7/2023, Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản tỉnh Bạc Liêu có thông báo số 79/TB-ĐHTS, thông báo bán tài sản phá dỡ phần kiến trúc cũ của Trường Trung học Phổ thông Phan Ngọc Hiển, địa chỉ số 51 đường Cao Văn Lầu, phường 5, TP. Bạc Liêu. 

Từ thông báo trên, nhiều người ngụ tại các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu đã mua hồ sơ để tham gia đấu giá. 

Công trình kiến trúc của Trường Trung học Phổ thông Phan Ngọc Hiển đã được Công ty Thẩm định giá Miền Nam định giá và ban hành chứng thư thẩm định giá số VC23/04/11/BĐS-BL ngày 06/04/2023, phần tài sản được thẩm định bao gồm toàn bộ phần dãy phòng học, phòng làm việc cũ, đà và móng của Trường THPT Phan Ngọc Hiển. 

Tuy nhiên, tại cuộc mở bán thông qua đấu giá ngày 04/08/2023, ông Ngô Minh Thừa tách phần đà và móng là 01 phần tài sản đã được thẩm định giá ra để thỏa thuận riêng với người trúng đấu giá. Việc này gây ra nhiều bức xúc cho người tham gia đấu giá, và người tham gia đấu giá cho rằng ông Thừa làm sai quy định, nên không đồng ý cho ông Thừa khui thùng phiếu và đề nghị làm rõ lý do tách phần tài sản là phần đà và móng của công trình đã được thẩm định giá, nhưng không được ông Thừa đáp ứng. 

Vì bức xúc với cách điều hành buổi đấu giá của ông Thừa, Đại diện các doanh nghiệp ở phường 2, TP Bạc Liêu; Công ty Quang Thiện Thanh (An Giang); người tham gia đấu giá liền rời khỏi buổi đấu giá. Nhưng ông Thừa vẫn tự tay khui thùng phiếu và xé bì thư để kiểm phiếu tham gia đấu giá mà không có sự giám sát của người tham gia đấu giá. 

Theo quy định tại Điều 42, 43, 44 của Luật Đấu giá tài sản 2016, Việc khui thùng phiếu, mở bì thư để công bố từng phiếu trả giá mà không có sự giám sát của người tham gia đấu giá là vi phạm Luật Đấu giá tài sản.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...