Quận 1 (TP.HCM): Lấn chiếm vỉa hè làm chổ gửi xe, trách nhiệm thuộc về ai?

Thứ ba - 18/05/2021 03:18
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, Quán Cà phê Trung Nguyên (toạ lạc trên đường Nguyễn Văn Chiêm, Quận 1, TP HCM) ngang nhiên lấn chiếm, dùng vỉa hè để làm chổ gửi xe trong suốt thời gian dài. Dư luận người dân đặt ra, trách nhiệm thuộc về ai? Lề đường do ai quản lý?.
Cản trở giao thông, lấn chiếm phần đường người đi bộ
 
58e35ab5 4a07 43a6 862b 0e464d8286da
Hình ảnh chúng tôi trực tiếp ghi nhận về tình trạng giữ xe lấn chiếm lề đường tại quán Cà phê Trung Nguyên (đường Nguyễn Văn Chiêm, Quận 1, TP HCM).

Được biết, tình trạng lấn chiếm lề đường làm nơi giữ xe cúa quán cà phê Trung Nguyên trên đường Nguyễn Văn Chiêm không chỉ mới xuất hiện gần đây. Người dân đi qua đây buộc phải chen chúc hoặc phải xuống lòng đường khiến cho tình trạng giao thông đoạn đường này vô cùng lộn xộn. Không những thế, khách mua hàng mang về hay những người giao hàng còn dựng cả xe ngay dưới lề đường, gây cản trở giao thông.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khách hàng khi đến quán sẽ để xe lại cho nhân viên bảo vệ, sau đó nhân viên này sẽ xếp xe một cách ngay ngắn…. trên lề đường trước cổng quán, có hôm cao điểm bảo vệ còn sắp xe ngay dưới lòng đường. Còn xe ô tô thì được để ngay phần lòng đường cạnh quán, xếp hàng dài chiếm hết một phần ba làn đường. 

Trong khi đó, thời gian đông khách nhất của quán thường vào buổi sáng và tối hoặc những ngày cuối tuần hay dịp lễ. Điều đáng nói là những chiếc xe này hầu như chiếm hết phần đường dành cho người đi bộ, tình trạng này diễn ra thường xuyên và liên tục trong suốt thời gian qua, thế nhưng không hề có động thái nào từ các cơ quan chức năng. 

“Tình trạng lấn chiếm lề đường này đã diễn ra trong thời gian dài, mặc dù có phản ánh nhưng đâu vẫn vào đấy, người dân đi qua đây vô cùng khó chịu khi xe lấn chiếm hết lòng đường. Dù biết là xuống lề đường đi cũng rất nguy hiểm nhưng mà cũng đành chịu vậy, đỡ hơn là phải chen chúc trên vĩa hè” bà T (ngụ tại Đường Nguyễn Văn Chiêm) ngán ngẫm chia sẻ.

Ai chịu trách nhiệm quản lý?
 
3855954d 24b0 423a be15 13933dc72908
Xe ô tô và xe máy để ngay dưới lòng đường.

Tại thời điểm chúng tôi có mặt ghi nhận, tình trạng giữ xe ngay trên lề đường diễn ra thường xuyên. Vì lẽ đó, dư luận lại dấy lên câu hỏi: vì sao việc quán cà phê này sử dụng lòng lề đường để trông giữ xe trái phép trong suốt thời gian dài nhưng không thấy chính quyền nhắc nhở? Có hay không có ai bao che cho chủ quán? Hay đơn giản chỉ là “nhắm mắt làm ngơ” của lực lượng chức năng?

Thiết nghĩ, các cơ quan có thẩm quyền cần sớm vào cuộc để điều tra, làm rõ và xử lý các nghiêm các hành vi vi phạm. Không để tình trạng lấn chiếm lề đường, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông diễn ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng không thể là ngơ cho tình trạng trên tiếp diễn, trả lại lề đường cho người dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...