SNG: Liệu có thách thức dư luận vẫn ngang nhiên tổ chức sự kiện không phép?

Thứ năm - 29/04/2021 05:11
 
Sau hàng loạt vụ "lùm xùm", mới đây SNG vẫn tổ chức sự kiện offline thu hút hàng chục người tham gia. Qua đó, dư luận lại xôn xao liệu có "thế lực" nào  đứng sau "chống lưng" cho tổ chức này hay không?
f3c5e71b 076d 4b5d 8486 8d0611308004
Thư mời tham gia "Buổi Offline giao thương định kỳ sáng thứ 3 hàng tuần lần thứ 23" của SNG

Cụ thể, ngày 27/4/2021, SNG Group vẫn tiếp tục tổ chức "Buổi Offline giao thương định kỳ sáng thứ 3 hàng tuần lần thứ 23" tại 149 Pasteur, P6, Q3, Tp. HCM. Điển hình, sự kiện này diễn ra trong lúc nhiều vụ "lùm xùm" xoay quanh Câu lạc bộ này. Theo tìm hiểu của chúng tôi, các sự kiện của tổ chức này đều không được cấp phép để tổ chức thế nhưng cho đến nay, SNG đã tổ chức Offline hơn 20 lần. Theo đó, dư luận dấy lên nghi vấn rằng: Liệu có "thế lực" nào đang đứng sau "chống lưng" cho SNG hay không?

Được biết, các buổi Offline định kỳ của SNG thường diễn ra vào sáng thứ 3 tại Thư viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM (toạ lạc tại 149 Pasteur, P6, Q3, Tp. HCM). Một chương trình với quy mô cũng như số lượng người tham dự lớn và lại được diễn ra thường niên mỗi tuần một lần, đặc biệt trong lúc diễn biến của đại dịch Covid – 19 khá phức tạp…Đồng thời, các sự kiện của SNG không hề có được cấp phép tổ chức. Tuy nhiên, vẫn được Thư viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM cho phép hội này tổ chức các sự kiện? Liệu đây có phải là tổ chức đứng sau “chống lưng” cho SNG tổ chức sự kiện không phép như đã nói ở trên?  
 
ad281e1d e4f1 4fb4 9c1a ea72ab508529
Hình ảnh buổi Offine lần thứ 23 của SNG Group diễn ra ngày ngày 27/04 vừa qua, tại Thư viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM

Mặt khác, theo SNG: phí tham dự các sự kiện này là 0 đồng, tuy nhiên khi các doanh nghiệp muốn tham gia trao đổi cũng như trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại những buổi offline này thì đều phải đóng các mức phí nhất định. Cụ thể là 1.000.000 vnđ đối với cá nhân/doanh nghiệp không phải là hội viên SNG và 500.000 vnđ đối với nhân/doanh nghiệp đã đăng ký hội viên SNG.

Trước đó, SNG Group đã dính vào nhiều vụ "lùm xùm" như vụ việc sử dụng thương hiệu của một tạp chí mà không xin phép, hay bị chính hội viên "tố" làm việc theo cảm tính, tự ý đuổi hội viên mà không có lý do và mới đây nhất là nghi vấn tổ chức "đấu giá ảo để trục lợi". Bên cạnh đó, ngày 24/01/2021 vừa qua, tại dạ tiệc Gala Year End Party SNG – Kết nối giao thương đã tổ chức đấu giá gây quỹ từ thiện được 85 triệu đồng. Mặc dù vậy, trải qua hơn ba tháng kể từ đêm đấu giá SNG Group vẫn chưa sử dụng số tiền trên để làm từ thiện như đã hứa.
 
image0

Qua nhiều vụ việc như trên, SNG Group đang mất dần uy tín trong mắt dư luận lẫn các hội viên. Song song đó, theo thông tin chúng tôi có được thì ông Tony Toàn đã từng xưng danh là viện trưởng của viện này tại một số sự kiện. Vì lẽ đó, chúng tôi hiện đang xác minh làm rõ liệu có tự ý xưng danh hay được bổ nhiệm theo quy định của pháp luật (?)…

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin nhằm đảm bảo thông tin đa chiều để bạn đọc tiện việc theo dõi trong những kỳ tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...