Tọa đàm với chủ đề "Nụ cười từ trái tim": Lan tỏa mô hình hay và sáng tạo

Tuấn Hải | Thứ tư - 21/04/2021 05:57
 
Có thể thấy, xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ thì nhu cầu trong giao tiếp của con người càng cao, càng đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức tổng hợp. Bên cạnh đó, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 được nhắc đến trong những năm gần đây đã thực sự làm thay đổi cuộc sống của chúng ta từ cách sống, cách làm việc, cách giao tiếp, và cách thức chúng ta phát triển sự nghiệp, trau dồi kỹ năng, củng cố các mối quan hệ thậm chí là thay đổi cả hệ giá trị của con người.
image0 1
Quang cảnh toạ đàm

Cụ thể, ngày 20/4/2021 vừa qua, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury TP.HCM, CLB WLIN Élite đãtổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Nụ cười từ trái tim".  Tham dự buổi tọa đàm có ThS.BS Nguyễn Quang Tiến - Giám đốc Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn; Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong - được mệnh danh là người đi săn nụ cười và Ms Hà Thuỷ - Chủ tịch WLIN Élite - Người thuyền trưởng giàu năng lượng, luôn nở nụ cười xinh đẹp trên môi và mang đến những nguồn cảm hứng tích cực cho mọi người xung quanh; cùng dự còn có các nữ lãnh đạo tài năng của CLB WLIN Élite, các doanh nhân đến từ BNI Modern Chapter và CLB Doanh Nhân Sài Gòn. 

Tại chương trình, Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến chia sẻ một nụ cười đẹp là nụ cười xuất phát từ tâm hạnh phúc, bởi có hạnh phúc thì mới phát ra nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Qua đó, nụ cười cũng quyết định đến sự thành công của cá nhân hay doanh nghiệp nên ông mong muốn xây dựng "Văn hóa hạnh phúc" cho chính doanh nghiệp của mình để mỗi nhân viên đều cảm thấy vui vẻ hạnh phúc khi làm việc. Đồng thời, kiến tạo "Hệ Sinh Thái Nha Khoa Từ Tâm" nhằm mang lại nhiều niềm vui và lợi ích hơn cho xã hội, đó cũng chính là sứ mệnh của Hệ Thống Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn - Nha Khoa Đăng Lưu. 

Cùng với đó, việc giao tiếp ứng xử của cá nhân hay doanh nghiệp đã góp phần xây dựng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của doanh nghiệp, từ đó tăng cường uy tín của từng cá nhân, doanh nghiệp trên thương trường; phát triển thương hiệu, nâng cao vị thế, sức cạnh tranh từ đó giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, thu hút khách hàng, gây thiện cảm với đối tác. Từ đó, là cầu nối để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp với thị trường, đồng thời nó cũng tạo ra sức ép đối với đối thủ cạnh tranh, củng cố và phát triển hoạt động kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp.

Tương tự, Nhiếp Ảnh Gia Trần Thế Phong cho rằng, bức ảnh mà nhân vật của mình đang cười, những nụ cười vô cùng tự nhiên và ấm áp làm lay động lòng người, cho dù họ có mưu sinh vất vả thì nụ cười cũng vẫn hạnh phúc. Vì mọi người dù giàu hay nghèo cũng có quyền được sở hữu những nụ cười đẹp nhất, được tự tạo niềm vui riêng cho bản thân. Nụ cười đẹp nhất là khi lòng sướng vui, khi thanh tâm bình an, hạnh phúc.

Song song với đó, khi môi trường kinh tế xã hội hiện đang ngày càng phát triển với những mối quan hệ chằng chịt thì vai trò của một cá nhân, doanh nhân hoặc nhà quản lý càng phải thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết. Vì lẽ đó, kỹ năng giao tiếp, ứng xử là không thể thiếu và đóng một vai trò tiên quyết trong việc xử lý hiệu quả các mối quan hệ, đem lại nhiều khách hàng và doanh số cho các cá nhân, từng doanh nghiệp.

Ngoài ra, cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đã và đang thay đổi hoàn toàn cách sống, cách làm việc, cách giao tiếp, ứng xử, và cả cách thức chúng ta phát triển sự nghiệp, trau dồi kỹ năng. Do đó, xã hội càng văn minh, tiến bộ thì nhu cầu trong giao tiếp của con người càng cao.

Trong khi đó, với thế giới phẳng, khi cách nhau hàng ngàn km, thậm chí khác biệt về thời gian, địa lý, mỗi người cũng có thể giao tiếp, ứng xử với nhau qua điện thoại, email, các mạng xã hội như Zalo, Facebook, Viber… Từ đó, nhu cầu giao tiếp ngày nay không chỉ là nhu cầu mang tính khách quan trong cộng đồng mà còn là yêu cầu cấp bách của sự phát triển kinh tế - xã hội, của loài người và của các quốc gia trên toàn thế giới. Tin rằng, mọi người đừng ngại ngần trao đi nụ cười từ trái tim và nhận lại chúng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và thêm yêu cuộc sống này hơn, để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ý nghĩa.
 
image1
ThS.BS Nguyễn Quang Tiến - Giám đốc Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn chia sẻ tại toạ đàm

Khẳng định rằng, khi các cá nhân, doanh nghiệp hiện đã ý thức rất rõ về bộ mặt của họ, đó là yếu tố quan trọng của kinh doanh nhằm trả lời cho câu hỏi đầu tiên của bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào về "Nụ cười từ trái tim"…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...