Trường quốc tế online mở ra hướng lựa chọn mới cho phụ huynh

Văn Tâm | Nguồn: | Thứ năm - 28/10/2021 00:58
 
Trong buổi tọa đàm trực tuyến “Học trường quốc tế online: Xu hướng tất yếu trong mùa Covid” các chuyên gia khẳng định đây là hình thức học tập của tương lai, giúp học sinh có tấm bằng phổ thông quốc tế với mức học phí thấp.
Tại toạ đàm, chuyên gia giáo dục Bùi Khánh Nguyên, dịch Covid-19 tạo cú hích mới cho việc học tập online tại Việt Nam, các trường công, trường tư cũng đều phải thực hiện dạy và học online một phần hoặc toàn phần. Thậm chí còn có các dự báo các trường đại học online sẽ dẫn tới sự sụp đổ của đại học truyền thống theo hình thức khuôn viên và giảng đường, trừ khi là các đại học lột xác chuyển hướng theo việc dạy kết hợp online hoặc mở thêm các chương trình online hoàn toàn để thu hút sinh viên trên toàn thế giới. “Một học sinh hiện đại thì không thể né tránh việc học online. Tôi nghĩ nó sẽ xảy ra một phần hoặc toàn phần cả ở bậc phổ thông và đại học. Do vậy cách duy nhất là thích ứng với việc học online hoặc lựa chọn những chương trình online ngay khi phù hợp”, chuyên gia Bùi Khánh Nguyên nhận định.

Tương tự, TS. Nguyễn Kim Dung, một người chuyên hoạt động trong lĩnh vực hợp tác quốc tế cho biết: “Dù là hình thức dạy online hay trực tiếp thì các trường đều tuân thủ các yêu cầu, quy định về học thuật, về chương trình, về giáo viên và cũng có giá trị, chất lượng như nhau”. Theo đó, học sinh tốt nghiệp trường học online có thể nộp đơn vào đại học lớn, được công nhận bình đẳng như các trường học trực tiếp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...