Xử nghiêm fan của bà Nguyễn ​​​​​​​Phương Hằng tấn công báo điện tử VOV

Thứ tư - 19/01/2022 20:04
 
Theo kết quả điều tra, Vương Quốc Thịnh (ở Bình Định) tấn công báo điện tửVOV để phản đối 2 bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng và tấn công các trang web khác là để chứng tỏ khả năng.
Ngày 19.11, trung tá Nguyễn Văn Đây, Phó thủ trưởng thường trực Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định, cho biết đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ để kết thúc điều tra vụ án Vương Quốc Thịnh (23 tuổi, ở xã Cát Hanh, H.Phù Cát, Bình Định) có hành vi cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động mạng.
 
nguyen phuong hang 1030
Vương Quốc Thịnh (bìa phải) làm việc với Công an tỉnh Bình Định

Theo điều tra của Cơ quan Công an, Vương Quốc Thịnh là fan ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng. Vì vậy, để bảo vệ thần tượng của mình, Thịnh đã nghiên cứu cách tấn công báo điện tử VOV (thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam) trong tháng 6.2021 để phản đối các bài viết về bà Hằng, khiến việc truy cập vào báo này bị tê liệt, bạn đọc không thể truy cập được.

Trong thời gian này, Thịnh đã 88 lần tấn công 23 website, trong đó có báo điện tử VOV thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam và nhiều website khác như: Trường ĐH Quy Nhơn, ĐH Luật TP.HCM, UBND TP.Đà Nẵng.

Theo khai nhận của Vương Quốc Thịnh tại Cơ quan công an, sau khi xem các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng trên mạng xã hội, Thịnh đã tham gia vào nhóm fan của bà Hằng.

Để phản đối 2 bài viết trên báo điện tử có nội dung cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng livestream với nội dung lệch chuẩn và xúc phạm cá nhân, nhóm fan này đã phát động phong trào tẩy chay báo điện tử này; đồng thời hướng dẫn các thao tác cho người khác dạy nhau cách thức tấn công trang web nhằm tấn công báo này bị tê liệt. Vương Quốc Thịnh còn khai với Công an tỉnh Bình Định về việc tấn công vào các trang web khác là để chứng tỏ khả năng, kiến thức của mình, không có mục đích gì khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...