11 năm một chặng đường bền bỉ của hành trình “ngược ngàn thắp giấc mơ bay”

Châu Phong | Thứ sáu - 05/11/2021 18:58
 
Con người đã sống thì đều mưu cầu niềm vui và hạnh phúc. Có những thứ mà dựa vào đó chúng ta có niềm vui mỗi ngày. Đó là nguồn vui sống, nâng đỡ chúng ta đi qua cuộc đời bất định này. Nhưng với nhiều trẻ em vùng cao việc mưu cầu đấy lại dường như quá xa, bởi những giấc mơ chẳng biết bao giờ được thắp sáng.  
image0

Đồng cảm và thấu hiểu với những giấc mơ dang dở ấy, chương trình “Ngược ngàn thắp giấc mơ bay” đã hoạt động kiên định suốt 11 năm nay do CLB Doanh Nhân Hai Mươi Ba Mươi trực thuộc Saigon Times Club thực hiện. "Ngược ngàn thắp giấc mơ bay” dành hơn một thập kỷ để giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường và chung tay cùng ngành giáo dục trong việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các vùng miền xa xôi. 
 
image1

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, các tổ chức xã hội, các công ty,doanh nghiệp, đơn vị thuộc CLB Doanh nhân - Hiệp hội, đã tập trung vào những gì cần phải làm để gieo mầm tri thức tới một bộ phận trẻ em còn thiệt thòi.
 
image2

Ngày 02 - 05/12/2021, Caravan Thư viện lần thứ 12 sẽ chính thức lăn bánh với cung đường TP. HCM – Khánh Hòa – Lâm Đồng. Trong hành trình Caravan lần này, các doanh nhân tham gia sẽ trao tặng 400 phần quà, tham quan “Thư viện 2030”, “Thư viện Xanh 2030” đã bàn giao và đưa vào sử dụng trước đó cho các em học sinh nghèo với tổng giá trị cho đi là 1,6 tỷ đồng tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà.
 
image3

Chúng ta đều ước mong được sống trong môi trường đủ đầy, được lắng nghe thông tin tích cực nhưng điều đó bây giờ thật là khó khi đại dịch Covid vẫn còn hiện hữu. Tuy vậy, trong tư cách của những người doanh nhân, trong vai trò những công dân có trách nhiệm với cộng đồng nơi chúng ta thuộc về, họ đã làm tất cả để cùng cộng đồng đầu tư vào giáo dục, cũng chính là đầu tư cho tương lai của nước nhà.
 
image4

Với những hành động nhân văn này, sẽ khích lệ những CLB khác quan sát, suy nghĩ, phân tích, để rồi hướng đến những giá trị tinh thần cần thiết trong xã hội như sự khoan dung, cởi mở, giúp đỡ, công bằng. Như cách mà CLB đã tiếp thêm sức mạnh cho các em can trường thực hiện giấc mơ của chính mình.
 
image5

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...