Chùm ảnh buổi họp Báo Diễn đàn Hợp tác kinh tế HORASIS Ấn Độ 2022 tại tỉnh Bình Dương

Thanh Việt – Lữ Long  | Thứ sáu - 23/09/2022 23:02
 
Mới đây, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ chủ trì và tổ chức về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 vào ngày 23/9/2022. Chủ trì có ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương; TS Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á (Horasis).
1 2
Ông Mai Hùng Dũng phát biểu tại họp báo

Thông tin tại họp báo, ông Mai Hùng Dũng cho biết Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 25 đến 27-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Khách mời dự kiến khoảng 500 đại biểu, đặc biệt là sự góp mặt của gần 200 Lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.
 
2
TS Frank-Jürgen Richter cho biết Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 là cơ hội hợp tác đầu tư cho không chỉ doanh nghiệp Bình Dương mà cả Việt Nam

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 6 phiên họp toàn thể, 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới.
 
viet7051

Tại diễn đàn, các đại biểu tham gia nhiều chủ đề như: Đưa Ấn Độ và Việt Nam trở thành các quốc gia khởi nghiệp của thế giới sau đại dịch COVID-19; Việt Nam và Ấn Độ, những vấn đề toàn cầu; Việt Nam, Ấn Độ và triển vọng kinh tế thế giới; Việt Nam và Ấn Độ cùng thúc đẩy đổi mới sáng tạo; công nghiệp 4.0 định hình tương lai của ngành sản xuất; nuôi dưỡng các doanh nghiệp số hóa có giá trị gia tăng cao; vai trò và mục tiêu của các doanh nghiệp nhà nước ở châu Á; năng động Việt Nam tầm nhìn mới… cùng phiên đặc biệt "Cơ hội đầu tư tại Bình Dương".
 
viet7052

Ông Mai Hùng Dũng khẳng định đây là cơ hội để các tổ chức tại tỉnh Bình Dương và Việt Nam tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các xu thế của thời đại để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh Bình Dương sẽ tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý đạt hiệu quả tốt nhất khi Horasis Ấn Độ 2022 diễn ra.
 
viet7076

TS Frank-Jürgen Richter cho rằng qua các lần tổ chức Diễn đàn Horasis, Bình Dương đã nắm bắt được nhiều cơ hội hợp tác đầu tư với các tổ chức, tập đoàn lớn trên thế giới. Có thể kể đến là việc ra đời Block71 Saigon là hợp tác chiến lược giữa NUS Enterprise (Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Singapore) và Becamex IDC (có trụ sở tại tỉnh Bình Dương), để mở rộng Block71 đến Việt Nam. Block 71 – Trung tâm khởi nghiệp hàng đầu của Singapore và hệ sinh thái kinh doanh tích hợp chặt chẽ nhất thế giới; hay Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương (WTC) đã được thành lập và bước đầu đã có những dấu ấn nổi bật...
 
viet7128

Chủ tịch Horasis cũng cho hay tại Diễn đàn lần này, đáng chú ý là có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Giao thông Ấn Độ, với bài phát biểu quan trọng tại lễ khai mạc. Ngoài ra, còn có "đại gia" công nghệ thông tin Ấn Độ Tata Consultancy Services (TCS) hay sự xuất hiện của Chủ tịch Tập đoàn Kuku...là những tên tuổi hàng đầu thế giới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...