Công ty CP CN quốc tế Sâm Tiến Vua - Trung tâm Sâm và dược liệu TP.HCM: Ký kết hợp tác chiến lược khai thác Sâm Tiến Vua

Hoàng Đức | Thứ bảy - 13/03/2021 03:06
 
Ngày 12/3/2021, Công ty CP Công nghệ quốc tế Sâm Tiến Vua và Trung tâm Sâm và dược liệu TP.HCM đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, nhằm nghiên cứu, phát triển các sản phẩm từ thảo dược Sâm Tiến Vua (Sâm Bố Chính).
samtienvua1 1615539615 750x0
Quang cảnh lễ ký kết hợp tác

Tại lễ ký kết, Trung tâm Sâm và dược liệu TP.HCM sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn, nghiên cứu các dược tính từ cây sâm Tiến Vua. Qua đó, công ty CP Công nghệ quốc tế Sâm Tiến Vua sẽ đưa vào khai thác thương mại các sản phẩm từ thảo dược này ra thị trường.

Được biết, Sâm Tiến Vua (còn gọi khác là sâm Bố Chính), là một loại thảo dược có nguồn gốc ở vùng Bố Chính thuộc Bố Trạch, Quảng Bình. Trong đó, thảo dược sâm Bố Chính được khai thác từ hơn 300 năm trước, là một đặc sản tiến vua từ thời nhà Nguyễn.

Hiện nay, người dân tại tỉnh Quảng Bình và một số tỉnh thành đã khôi phục trồng lại loại thảo dược này sau một thời gian dài bỏ quên. Thế nhưng, hiện người trồng sâm Tiến Vua chưa tìm được đầu ra. 

Vì lẽ đó, công ty CP Công nghệ quốc tế Sâm Tiến Vua đã liên kết với người nông dân hình thành được vùng nguyên liệu chất lượng cao. Đồng thời, công ty CP Công nghệ quốc tế Sâm Tiến Vua đã ký kết với Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM. Bên cạnh đó, nhằm hướng dẫn nông dân kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sâm Tiến Vua, vừa đảm bảo chuẩn VietGap vừa đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, tạo đầu ra và thu nhập ổn định cho người nông dân, đồng thời giới thiệu cho người tiêu dùng các sản phẩm từ loại thảo dược này.
 
sa m tie n vua 2 jpeg 9873 1615540110
Một sản phẩm loại trà được chế biến từ thảo dược Sâm Tiến Vua 

Trước đó, công ty CP Công nghệ quốc tế Sâm Tiến Vua đã kết hợp tác với Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM để nghiên cứu, phát triển được hai sản phẩm từ cây Sâm Tiến Vua, gồm trà sâm Tiến Vua san tuyết và sâm sấy khô.

Chia sẻ tại lễ ký kết, Giám đốc Công ty CP Công nghệ quốc tế Sâm Tiến Vua Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với việc ký kết hợp tác chiến lược cùng Trung tâm Sâm và dược liệu TP.HCM là bước tiến mới trong chiến lược phát triển cây sâm Tiến Vua, khai thác tối đa những đặc tính tốt của loại thảo dược này, phát triển các sản phẩm cao cấp khác sâm Tiến Vua như nước dinh dưỡng, nước giải khát…

Về phần mình, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Sâm và dược liệu TP.HCM Lê Văn Minh cho hay, với sự hợp tác lần này hai bên cùng có mục tiêu chung là thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, thúc đẩy các kết quả nghiên cứu các dược tính của sâm Tiến Vua trở thành các sản phẩm cao cấp đưa ra thị trường. Cùng với đó, sâm Bố Chính hiện đang được sử dụng như một thảo dược trong đông y. Mặc dù này, hiện vẫn chưa có một công trình nghiên cứu toàn diện về loại sâm này như các loại sâm khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...