Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản – Vissan: Tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại TP HCM

Ngọc Danh – Quang Huy | Thứ tư - 28/07/2021 07:49
 
Chiều nay 28/7/2021, Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản - Vissan chính thức công bố thông cáo báo chí. Theo đó, khẳng định doanh nghiệp vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP. Đồng thời, các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.
069377809cfc6ba232ed 1627140284536224926844

Theo thông báo chí nêu cụ thể: "Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, việc đảm bảo được nguồn cung ứng thực phẩm cho người dân được đánh giá rất quan trọng, do đó, với vai trò là một trong những doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, Vissan luôn bảo đảm nguồn cung ứng thực phẩm với giá cả ổn định đến người dân TP. Đó không chỉ là mục tiêu mà còn là sứ mệnh của một doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng".

Cùng với đó, Vissan đã tổ chức xét nghiệm định kỳ hằng tuần và đã tiêm ngừa cho người lao động. Qua đó, trong khoảng thời gian (từ ngày 19/7 đến ngày 27/7/2021) vừa qua, Vissan đã tổ chức thực hiện 10 lượt xét nghiệm cho người lao động. Qua đó phát hiện 43 ca nhiễm Covid-19 (ca F0), tập trung chủ yếu tại các bộ phận thu mua và cung ứng; bộ phận tiếp nhận nguồn heo hơi.

Bên cạnh đó, Vissan đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng đưa các ca F0 đi cách ly theo quy định. Mặc khác, Vissan tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm và thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC). Trong đó, với sự hỗ trợ của UBND quận Bình Thạnh, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, công ty đã chuyển các ca F1 đến nơi tập trung trên địa bàn quận Bình Thạnh.
Sáng ngày cùng ngày, Vissan đã có văn bản gửi Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng HCHC xin được tạm ngừng sản xuất kể từ ngày 28/7. 

Thế nhưng, Sở Công Thương TP HCM cho hay, thị trường TP HCM bình thường tiêu thụ khoảng 10.000 con heo/ngày. Trong khí đó, trong tình hình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 , lượng thịt gia súc tiêu thụ hằng ngày giảm khá mạnh. Hiện còn ở mức 5.000 - 6.000 con/ ngày. Có ngày lượng cung ứng còn giảm xuống mức 4.500 con. 

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương, nhấn mạnh: "Khi Vissan có thông báo tạm ngưng cung ứng mặt hàng thịt khay để củng cố công tác phòng chống dịch tại nhà máy, việc cung ứng nguồn thịt cho các hê thống phân phối hiện đại có tạm gián đoạn và thay đổi. Mặc dù vậy, TP sẽ không có ảnh hưởng lớn do nguồn cung từ các địa phương rất dồi dào. Hiện nay,Vissan cung cấp mỗi ngày khoảng 600 con heo, tương đương 10% tổng lượng cung của TP. Hơn nữa, bên cạnh Vissan, các đơn vị cung ứng khác như Sagrifood, Masan, Anh Hoàng Thi, CJ, CP, Feddy...vẫn còn dư thừa công suất và năng lực cung ứng, sẽ có kế hoạch bù đắp nguồn. Ngoài ra, các hệ thống phân phối hiện đại vẫn có thể tiếp tục cung ứng thịt từ nguồn thịt đông lạnh và các cửa hàng đại lý của Vissan vẫn tiếp tục duy trì cung ứng heo mảnh thông qua nguồn cung từ các đối tác. Trongsuốt thời gian qua, số lượng các chợ truyền thống tạm dừng hoạt động khá nhiều nên kênh phân phối tại các chợ của Vissan thực tế cũng đã tạm ngưng từ khá lâu. Vì lẽ đó, việc cung ứng mặt hàng thịt gia súc sẽ không có nhiều ảnh hưởng và giá cả vẫn tiếp tục ổn định". 

Dịp này, Sở Công Thương cũng cho biết, Vissan đang tích cực đàm phán với các đối tác để có nguồn cung bổ sung, dự kiến trong vòng 3 ngày sẽ phục hồi được nguồn hàng với sản lượng 600 - 1.000 con/ngày.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...