Công ty TNHH Hải Sơn (Long An): Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án khu công nghiệp Thế Kỷ

Thanh Phong | Chủ nhật - 11/04/2021 23:24
 
Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số 548/QĐ-TTg năm 2021 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thế Kỷ (toạ lạc tại xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).
anh minh hoa 1
Ảnh minh họa

Cụ thể, khu công nghiệp Thế Kỷ do Công ty TNHH Hải Sơn làm nhà đầu tư, với quy mô sử dụng đất hơn 119 ha và tổng vốn đầu tư 1.355 tỷ đồng. Với tổng vốn góp là 400 tỷ đồng. Trong đó, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 6/4/2021.

Cùng với đó, Phó Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Long An lập kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi.


Đồng thời, UBND tỉnh Long An có trách nhiệm chỉ đạo nhà đầu tư nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định của pháp luật khi được thuê đất thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Long An có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế Long An và các cơ quan liên quan phối hợp với Nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định.

Theo đó, tuân thủ quy định của pháp luật về quy hoạch, pháp luật về đất đai và pháp luật có liên quan trong quá trình tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ngoài ra, đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện Dự án. Quađó, nhà đầu tư đáp ứng điều kiện được Nhà nước cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Song song đó, UBND tỉnh Long An cần đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai Dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Mặc khác, UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm về việc đề xuất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật khác có liên quan.

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ lưu ý, trong quá trình thực hiện dự án, cần lưu ý các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động; phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động khu công nghiệp; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...