CTCP Chứng khoán SSI: Tổ chức trọng thể lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới

Hoàng Đức – Quang Huy | Chủ nhật - 27/12/2020 03:55
 
Ngày 27/12/2020, tại Hội trường Thành ủy TP HCM, Công ty CP chứng khoán  SSI (SSI) đã làm lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.
ptt dang thi ngoc th
Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng khen cho đại diện các lãnh đạo SSI

Được biết, SSI hiện đứng thứ hai khu vực Đông Nam Á về quy mô và cũng là nhà tạo lập thị trường có định chế tài chính hàng đầu Việt Nam. 

Cuối năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung của toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 và Việt Nam có VN-Index vượt mốc 1.000 điểm một cách ngoạn mục và đang hướng đến những đỉnh lịch sử cao hơn. Cùng với nền kinh tế Việt Nam, TTCK đang liên tục phát triển cả về lượng và chất. 

Theo đó, SSI với nhiệm vụ chính là cung cấp đa dạng và hiệu quả các sản phẩm tài chính cho các đối tượng nhà đầu tư (cá nhân, tổ chức) trên thị trường, nỗ lực thúc đẩy TTCK là một kênh huy động vốn quan trọng và hiệu quả của nền kinh tế, là cửa sổ hội nhập, liên thông với các thị trường tài chính, tiền tệ quốc tế.

Chia sẻ tại sự kiện này, Tổng Giám đốc SSI Nguyễn Hồng Nam cho rằng là công ty chứng khoán tư nhân và nhỏ nhất lúc thành lập vào tháng 12-1999, trong hơn 20 năm qua, SSI đã trở thành công ty chứng khoán có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với vốn điều lệ tăng 1.001 lần (6.000 tỉ đồng), tổng tài sản hợp nhất trên 27.000 tỉ đồng. Doanh thu công ty đã tăng trưởng 750 lần, đạt hơn 3.700 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế tăng 1.500 lần, lên 1.100 tỉ đồng, đóng góp cho Nhà nước hơn 3.700 tỉ đồng tiền thuế và luôn nằm trong danh sách doanh nghiệp có mức nộp thuế cao nhất Việt Nam và là doanh nghiệp dẫn đầu ngành chứng khoán.

Trải qua 20 năm, SSI đã huy động được 12 tỉ USD cho thị trường Việt Nam, thông qua nhiều thương vụ có quy mô lớn nhất thị trường Đông Nam Á. Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI, cho hay mặc dù năm 2020 gặp nhiều khó khăn nhưng SSI vẫn vận hành, hoạt động tốt, kinh doanh có lãi.

Tổng Giám đốc SSI Nguyễn Hồng Nam, nhấn mạnh "Là đơn vị tiêu biểu của ngành, nhận danh hiệu cao quý này, tôi tự hào nhưng luôn nhận thấy đó là trách nhiệm lớn lao. Chúng tôi muốn lan toả để các doanh nghiệp trong ngành cùng cố gắng, phụng sự đất nước. Chúng tôi đã thực sự đi từ Zero đến Hero (từ số 0 trở thành anh hùng) và quyết tâm đưa SSI đi lên cùng với sự phát triển của đất nước".

Dịp này, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho SSI. Danh hiệu là dấu son trong lịch sử hoạt động của Công ty, nhìn rộng hơn, cũng là cột mốc đáng nhớ của ngành chứng khoán.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...