Đa cấp Siberian Health Quốc tế bị tước giấy phép: Người tham gia trực tiếp có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Minh Sơn (T/h) | Nguồn: https://www.anninhthudo.vn | Thứ sáu - 21/10/2022 00:22
 
Sau khi Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế bị tước giấy phép hoạt động kinh doanh đa cấp và phạt 800 triệu đồng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) đã có hướng dẫn người tham gia hoạt động công ty này để đảm bảo quyền lợi.
05fb488e72c39b9dc2d2
Một số tài khoản trên mạng xã hội đang thổi phồng công dụng sản phẩm do Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế phân phối

Theo Cục CT&BVNTD, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế, địa chỉ trụ sở chính: tầng 2, tòa nhà HH-N01 Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội sẽ phải chấm dứt thực hiện các hoạt động bán hàng đa cấp kể từ ngày 14-10-2022.

Do đó, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người tham gia công ty này nhanh chóng liên hệ với công ty để giải quyết thanh lý hợp đồng và các quyền lợi liên quan phát sinh từ hoạt động bán hàng đa cấp.

Đối với các hàng hóa đã mua trước thời điểm công ty bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, người tham gia được trả lại hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Người tham gia được thanh toán các khoản hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế phát sinh đến trước thời điểm công ty bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; và các quyền lợi hợp pháp khác phát sinh từ hoạt động bán hàng đa cấp mà chưa được Công ty chi trả.

Ngoài ra, để tránh các rủi ro không đáng có về pháp lý và tài sản, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người tham gia công ty không tham gia vào các hoạt động mua bán hàng hóa có hưởng hoa hồng theo phương thức đa cấp, bao gồm cả việc hoạt động dưới sự bảo trợ/điều hành của công ty ở nước ngoài.

Đây là hoạt động bất hợp pháp, những người liên quan sẽ bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 217a Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017.

Không quảng cáo nói quá về công dụng sản phẩm, đặc biệt là quảng cáo sản phẩm có tác dụng chữa bệnh. Qua theo dõi, Cục CT&BVNTD phát hiện hiện nay có tình trạng một số tài khoản facebook và hội nhóm thông tin, quảng cáo công dụng của các sản phẩm SIBERIAN WELLNESS đối với nhiều loại bệnh khác nhau.
Hà Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...