Đa dạng các hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Hàm Yên | Thứ bảy - 16/04/2022 01:01
 
Ngày 15/4/2022 vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tổng kết thường niên năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. 
z3342391491163 0f197668ff609c5fc8fe5070471a8158
Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng (thứ hai từ trái qua) và ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng (bìa phải) tham dự hội nghị.

Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện các sở, ngành.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp cho biết, năm 2021, UBND tỉnh làm việc với Hiệp hội và Hội doanh nhân trẻ tỉnh. Qua báo cáo cho thấy Hiệp hội còn có nhiều khó khăn; nhưng tập thể Ban chấp hành đã nỗ lực vượt qua, để đảm bảo một số nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất và nhiệm vụ do UBND tỉnh đặt hàng hàng năm, giúp doanh nghiệp kết nối và hội nhập tốt hơn, nắm bắt khó khăn để phản ảnh đến các cấp chính quyền như báo cáo hiệp hội đã thể hiện. 

Về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, trong điều kiện, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có những diễn biến phức tạp, ẩn chứa nhiều yếu tố không thuận lợi nên để thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2022, cần phải có sự nỗ lực, phấn đấu tột bực của các ngành, các cấp, các doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh. 

“Tại Hội nghị này, tôi kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hãy nắm bắt cơ hội và xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu hội nhập của đất nước với cộng đồng quốc tế, vượt qua đại dịch, đưa tỉnh Sóc Trăng trở thành tinh khá trong khu vực, nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh của địa phương”, ông Nghiệp nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, đơn vị có 128 hội viên với có 3 ban trực thuộc và 1 câu lạc bộ là ban tư vấn doanh nghiệp, ban tài chính, ban hội viên và CLB nữ doanh nhân tỉnh Sóc Trăng,  CLB hoạt động lồng ghép với Hiệp hội và phối hợp nhiều hoạt  động.

Thời gian qua, Hiệp hội với sự đồng hành của chi nhánh MobiFone Sóc Trăng và sự phối hợp của Hội doanh nhân trẻ  tỉnh Sóc Trăng  tổ chức chương trình cà phê kết nối - Hội nhập Doanh nghiệp 2021 với chủ đề: “Làm thế nào để nâng cao năng suất lao động trong Doanh nghiệp” do Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng chuyên gia tư vấn cho DN, Giám đốc Trường  Tuệ Đức trình bày; “Kinh nghiệm linh hoạt - thích ứng để giúp duy trì và phát triển doanh nghiệp bền vững”, tư vấn miễn phí cho 62 DN, hộ kinh doanh  và  2 cá nhân khởi  nghiệp.  
 
z3344574942417 1c86c6e668c4a122f58427e239d63b82
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp (trái) và ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tại hội nghị

Còn CLB nữ doanh nhân tỉnh Sóc Trăng kết hợp hoạt động lồng ghép, phối hợp tiêu thụ sản phẩm dịch vụ với Hội nữ doanh nhân các tỉnh ĐBSCL tại Cần Thơ. Chia sẻ  chương trình hội nghị với Hội nữ Doanh nhân TP Hồ Chí Minh (HAWEE),  CLB  cũng tham gia nhiều hội nghị trực tuyến qua zoom với Hội nữ doanh nhân Việt Nam.  
Hiệp hội tham gia đối thoại doanh nghiệp với chủ đề giải pháp kinh tế  và pháp lý  tháo gỡ khó khăn cho DN giai đoạn Covid-19; “ khắc phục khó khăn, kiến nghị chính sách, chuẩn bị sản xuất kinh doanh thời kỳ bình thường mới”…

Triển khai nhiều chính sách mới và quy định mới qua email, zalo với 63 văn bản  cho Doanh nghiệp với trên 5.400 lượt Doanh nghiệp được tiếp nhận để thực hiện tốt chủ trương chính sách của Trung ương và Địa phương, tập trung công tác hỗ trợ Doanh nghiệp và phòng chống dịch giúp Doanh nghiệp nắm bắt thực hiện kịp thời với tinh thần sẵn sàng ứng phó tốt hơn và cũng là thực hiện một phần nhiệm vụ chính được UBND tỉnh giao.

Về công tác an sinh xã hội, các Doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp khá tốt qua phát động của UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng  và UBND tỉnh Sóc Trăng vận động  xây dựng nhà cho hộ nghèo; đóng góp cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và quỹ mua vắc xin, lần đầu tiên được sự hưởng ứng rất tốt  của cộng đồng Doanh nghiệp.

Ngoài ra, Hiệp hội tham dự trên 50 cuộc họp và hội nghị trực tuyến để nắm  chủ trương chính sách và tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ ngành cũng như  của địa phương, hay tham dự qua zoom của  nhiều tổ chức có liên quan, từ đó giúp cho công tác tư vấn và hỗ trợ DN  của Hiệp hội ngày càng hiệu quả hơn.

Ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng cho biết: Tỉnh Sóc Trăng là địa phương dù bị ảnh  hưởng không ít của dịch Covid -19, từ cuối năm  2020 chuyển sang năm 2021 nhưng nhờ phát huy thế mạnh và lợi thế cạnh tranh  của DN lớn, trong đó Doanh nghiệp xuất khẩu (DNXK) thủy sản và DNXK lúa gạo của tỉnh Sóc Trăng là nhóm  DN chủ lực của tỉnh luôn  đứng trong tóp 10 DN thủy sản hàng đầu Việt Nam và đứng thứ hai về  xuất khẩu lúa gạo.

Trong năm 2022, Hiệp hội tiếp tục phối hợp với các Sở, ban, ngành có liên quan thực hiện tốt công tác hội nhập của DN và các chương trình mục tiêu do UBND tỉnh giao; tiếp tục nâng cao năng lực cho DN qua các khóa đào tạo theo yêu cầu của DN và thực hiện theo kế hoạch đào tạo của UBND tỉnh giao; kết nối DN thông qua chương trình cà phê kết nối; tiếp tục phối hợp với các  sở, ngành đưa các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về khuyến khích DN phát triển; chuyển từ hộ kinh doanh lên DN; thực hiện tốt công tác phổ biến pháp luật cho DN và làm phát huy  vai trò thành viên của MTTQ tỉnh Sóc Trăng trong công tác phòng chống  dịch Covid-19; mở rộng thị trường giao lưu học hỏi kết nối kinh doanh qua công tác tham quan của các DN tại các hội chợ trong cũng như ngoài nước. 
 
z3342391483500 798ce20ed8b720aefdb7503c8c41cab0
Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, tham dự liên kết Doanh nghiệp tỉnh thành phía Nam; tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối với các cấp chính quyền; hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa từng bước  tham gia chuỗi giá trị, truy suất nguồn gốc tăng khả năng cạnh tranh ra nhiều thị trường khi VN gia  nhập các Hiệp định tự do thế hệ mới nhất là xây dựng và quảng  bá thương hiệu của  DN.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...