Đà Nẵng: Cty Fujikin International được cấp giấy chứng nhận thực hiện dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển & Sản xuất

Thành Ánh | Thứ sáu - 05/02/2021 17:47
 
Ngày 5/2/2021, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC&CKCN) Đà Nẵng đã cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư Fujikin International (Nhật Bản) thực hiện dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển & Sản xuất Fujikin Đà Nẵng (Fujikin Danang Research, Development& Manufacture Center ) tại Khu CNC Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD trên diện tích 3,3ha.
fujikin1
Phối cảnh của dự án tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Trong đó, dự án này là nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ, gồm công nghệ sản xuất robot, công nghệ thiết bị bay không người lái; công nghệ thiết bị năng lượng Hydro; công nghệ thiết bị Nano; công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI); công nghệ hệ thống lọc nước; công nghệ hệ thống tải điện không dây; công nghệ phát triển vật liệu mới.

Đồng thời, mục tiêu của dự án là Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực CNTT, thiết bị y tế; sản xuất mẫu (thử nghiệm) và sản xuất robot (100 sản phẩm/năm), thiết bị y tế (200 sản phẩm/năm), thiết bị bay không người lái (200 sản phẩm/năm) nhằm mục đích thương mại hóa sản phẩm và công nghệ sau khi nghiên cứu phát triển…

Được biết, dự án có sự tham gia của Giáo sư Amano Hiroshi từng đạt giải Nobel Vật lý năm 2014 về công trình nghiên cứu đèn LED. Giáo sư sẽ tham gia nghiên cứu và phát triển hệ thống lọc nước bằng ứng dụng đèn LED tia UV sâu được phát triển lần đầu tiên vào năm 2015 thay thế công nghệ đèn Harogen, nghiên cứu phát triển hệ thống truyền điện không dây được sử dụng trong các nghiên cứu và phát triển máy bay không người lái.

Chia sẻ về điều này, đại diện Ban quản lý KCNC&CKCN Đà Nẵng cho biết, Fujikin được thành lập vào năm 1930, là nhà đầu tư đến từ thị trường Nhật Bản, là nhà sản xuất hàng đầu về sản phẩm công nghệ cao sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Doanh thu năm 2019 của Fujikin đạt 92 tỷ Yên, tương đương với 876 triệu USD với 3.900 nhân công.

Qua đó, với việc thu hút dự án nghiên cứu & phát triển của Fujikin tiếp tục khẳng định sự phù hợp với định hướng phát triển tổng thể KCNC Đà Nẵng đến năm 2030 theo Quyết định 4621/QĐ-UBND ngày 14/10/2019 do UBND TP Đà Nẵng. Theo đó, dự án này kỳ vọng sẽ thu hút các chuyên gia trong và ngoài nước đến nghiên cứu tại Đà Nẵng, góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trên địa bàn TP.

Hiện nay, Ban Quản lý cũng đang xem xét, hướng dẫn nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm hiểu cơ hội đầu tư vào KCNC Đà Nẵng trong các lĩnh vực cơ khí chính xác, sản xuất vật liệu mới, điện, điện tử công nghệ cao, công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...