Đà Nẵng: Tổ chức tập huấn cho gần 100 doanh nghiệp lữ hành về chuyển đổi số, chuẩn bị phục hồi du lịch hậu Covid-19

Thành Ánh – Văn Nhạn | Thứ bảy - 20/03/2021 02:44
 
Mới đây, Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch Đà Nẵng) Nguyễn Thị Hồng Thắm cho biết, lớp tập huấn chuyển đổi số trong hoạt động lữ hành được Sở Du lịch Đà Nẵng và Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp tổ chức miễn phí vào ngày 18/3/2021 vừa qua. Theo đó,nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp du lịch trong việc tiếp cận với khách hàng thông qua ứng dụng CNTT, nâng cao kỹ năng xây dựng chiến lược truyền thông, quảng bá, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục hoạt động kinh doanh sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.
chuyendoiso6
Tập huấn cho gần 100 doanh nghiệp lữ hành về chuyển đổi số 

Qua đó, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong chuyển đổi số lĩnh vực du lịch như ông Hải Hồ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA), Nhà sáng lập và Giám đốc Triip Pte Ltd; ông Trần Minh Tùng - CEO và Founder EduTab, Huấn luyện Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 Trainer Phạm Trần Hồng Diễm - Quản lý chất lượng đào tạo DNES, sáng lập và điều hành YES CREATIONS.. chia sẻ về kinh nghiệm, cơ hội và thách thức đối với ngành du lịch khi thực hiện chuyển đổi số.

Tại tập huấn, các diễn giả đã trình bày những giải pháp về chuyển đổi số trong hoạt động du lịch, hướng đến xây dựng nền tảng dữ liệu du lịch và hệ thống công nghệ số. Cùng với đó, giúp các doanh nghiệp cơ cấu lại theo hướng tinh gọn, xây dựng mô hình quản lý hiện đại, từng bước tự động hóa ở một số khâu, dịch vụ trung gian. Ngoài ra, xây dựng cơ sở dữ liệu, tăng cường khả năng phân tích hành vi, xu hướng khách du lịch; hỗ trợ mở rộng thị trường, nâng cao khả năng trải nghiệm cho khách hàng, tăng năng suất.

Nói về điều này, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA) Hải Hồ cho hay, trong nỗ lực tái khởi động, phục hồi hoạt động du lịch thì công nghệ số có đóng góp tích cực trong việc bảo đảm an toàn cho du khách, tạo ra những sản phẩm mới lạ, độc đáo và hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trong hoạt động tiếp thị, quảng bá trực tuyến, thương mại điện tử. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá du lịch, tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và trải nghiệm của khách, phát triển điểm đến...

Cụ thể, các doanh nghiệp có thể áp dụng thực tế vào công việc kinh doanh của mình, điển hình: Ứng dụng marketing đa kênh để tối đa hóa cơ hội kinh doanh, tiếp cận khách hàng qua nhiều kênh một cách hiệu quả; Cách xác định mục tiêu, phân tích nguồn lực và lựa chọn kênh trực tuyến phù hợp để tìm kiếm khách hàng tiềm năng; Tư duy digital marketing đúng để thực hiện hiệu quả; Xây dựng một website chất lượng; Tạo ra nội dung phù hợp với tiếng nói và các tính thương hiệu của doanh nghiệp …
 
chuyendoiso7
Ứng dụng du lịch OneLocal của Công ty TNHH Truyền thông và Công nghệ One Office tại Đà Nẵng.

Cũng theo Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch Đà Nẵng) Nguyễn Thị Hồng Thắm cho rằng, dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến việc thay đổi hành vi và xu hướng của khách du lịch. Du khách chú trọng hơn đến các yếu tố an toàn sức khỏe, tránh tiếp xúc đông người; lựa chọn các chuyến đi gần, ngắn ngày, kế hoạch đi du lịch được quyết định sát với thời điểm thực tế chuyến đi và thay đổi linh hoạt.

Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch Đà Nẵng) Nguyễn Thị Hồng Thắm , nhấn mạnh: “Các công cụ trực tuyến hiện phục vụ tìm kiếm, chia sẻ thông tin, đặt dịch vụ, thanh toán ngày càng nở rộ; nhiều mô hình du lịch ảo ra đời thông qua ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường đã giúp du khách có những trải nghiệm mới lạ, độc đáo!”.

Tại Đà Nẵng, Công ty TNHH Truyền thông và Công nghệ One Office được xem là một trong những doanh nghiệp du lịch trực tuyến và công nghệ đã có bước chuyển đổi số khá thành công. Công ty này từng tham dự khóa huấn luyện chuyển đổi số do Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức hồi tháng 12/2020 và đã có những chia sẻ kinh nghiệm với các học viên tham dự cùng khóa tập huấn, Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch Đà Nẵng) Nguyễn Thị Hồng Thắm cho biết thêm.

Tin rằng, với việc ứng dụng du lịch OneLocal của Công ty này đang được xem là người đồng hành du lịch đáng tin cậy, cung cấp đầy đủ thông tin đặt khách sạn, tour du lịch, combo villa/resort/homestay, thuê xe, vé tham quan / show diễn, cẩm nang du lịch, địa điểm hot nhất của các TP du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Phan Thiết, Quy Nhơn, Phú Yên, Ninh Bình, Sapa, Hạ Long.. Qua đó .giúp khách hàng lựa chọn chuyến đi phù hợp nhất theo sở thích và nhu cầu của mỗi chuyến đi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...