Doanh nghiệp Việt: Tràn đầy sức sống, tiếp tục vững bước đi lên

Ngọc Danh | Chủ nhật - 21/02/2021 08:39
 
ăm 2020, Việt Nam có nền kinh tế đã trải qua đầy khó han với những diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn có một sức sống đáng nể để dần khôi phục và tiếp tục đi lên.
3251 1 unnamed
Ảnh minh họa

Trong khi đó, Việt Nam hiện vẫn trải qua đợt bùng dịch thứ ba, với những đánh giá là phức tạp và khó khăn hơn trước. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp thì ngược lại rất lạc quan với việc sản xuất – kinh doanh trong thời điểm này. Theo lý giải của các doanh nghiệp, Việt Nam đã có kinh nghiệm trong công tác phòng dịch, khoanh được vùng dịch cũng như ý thức chống dịch của mỗi người dân, doanh nghiệp đều rất cao. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng tin tưởng vào sự điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ, tạo ra nền tảng vững chắc để các doanh nghiệp bớt chao đảo trước những cơn sóng dữ.

Đặc biệt, qua những lần bùng phát dịch trong năm 2020, doanh nghiệp Việt Nam đã tích luỹ đượcnhiều có kinh nghiệm ứng phó, đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình, ứng dụng công nghệ số nên guồng quay công việc vẫn được diễn ra đều đặn. Điều này, đã cho thấy sức sống mãnh liệt của cộng đồng doanh nghiệp trong nước, để đưa kinh tế Việt Nam vẫn có sự tăng trưởng ấn tượng trong năm 2020.

Thế nhưng, khó khăn vẫn còn. Do đó, phải có sự cộng hưởng từ nội lực doanh nghiệp và sự hỗ trợ của Nhà nước thì cộng đồng doanh nghiệp mới có thể “vững tay chèo” vượt qua khó khăn. Qua đó, các doanh nghiệp nên “tự thân vận động” để phát huy được yếu tố nội lực khu vực kinh tế tư nhân, liên kết doanh nghiệp vào các chuỗi giá trị… 

Cùng với đó, các doanh nghiệp cần có chính sách hỗ trợ phù hợp hơn, Chính phủ cần tạo ra một môi trường kinh doanh sòng phẳng, cải cách theo hướng tăng minh bạch, giảm “chi phí ngầm”; cần tuyên truyền mạnh đổi mới sáng tạo để tạo áp lực và động lực chuyển đổi số, phát triển kinh doanh số… Đây chính là những yêu cầu để giúp doanh nghiệp tập trung làm chủ được ngay trên "sân nhà”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...