Đồng Nai: Rà soát, lập danh sách để thanh tra thuế doanh nghiệp có rủi ro cao

Tuấn Hải | Thứ tư - 17/02/2021 03:18
 
Mới đây, đại diện Cục Thuế Đồng Nai cho biết cơ quan này tiến hành rà soát, lập danh sách các doanh nghiệp có rủi ro cao. Theo đó, đưa vào kế hoạch thanh, kiểm tra năm 2021.
thunothue
Cơ quan thuế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác thanh tra, kiểm tra thuế nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Theo Đại diện Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cho biết, năm 2021, ngành Thuế tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thanh, kiểm tra, nhất là công tác thanh tra giá chuyển nhượng để bảo đảm nguồn thu đúng, thu đủ cho ngân sách nhà nước.

Cụ thể, Cục Thuế Đồng Nai đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát, lập danh sách các doanh nghiệp có rủi ro cao đưa vào kế hoạch thanh, kiểm tra. Đồng thời, các doanh nghiệp thua lỗ trong nhiều năm, doanh nghiệp có hoạt động liên kết, doanh nghiệp đang có nhiều ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp vừa có hoạt động không được ưu đãi...

Cùng với đó, Cục Thuế Đồng Nai tiếp tục tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu quản lý để hỗ trợ, tránh phiền hà, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tập trung đào tạo cán bộ thuế một cách chuyên nghiệp hơn và chú trọng vào những lĩnh vực quản lý thuế tiên tiến như thuế quốc tế và thu giá chuyển nhượng đối với các doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

Được biết, Cục Thuế Đồng Nai được giao dự toán thu ngân sách nhà nước 33.930 tỷ đồng vào năm 2021. Năm 2020, Cục Thuế Đồng Nai thu ngân sách nhà nước hơn 41.840 tỷ đồng, vượt 17% dự toán pháp lệnh được giao. Cụ thể, công tác thanh, kiểm tra và xử lý sau thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp đã thực hiện được với 2.312 doanh nghiệp, đạt 106% (2.312 doanh nghiệp/2.172 doanh nghiệp) so với kế hoạch năm. Song song đó, số thuế tăng thu đạt 463 tỷ đồng, giảm lỗ 2.317 tỷ đồng cho ngành Thuế.
Ngoài ra, công tác thanh, kiểm tra chống chuyển giá thực hiện được đối với 63 doanh nghiệp, tăng thu 249 tỷ đồng, giảm lỗ 1.477 tỷ đồng cho ngành Thuế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...