Dược Nam Hà: Vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì

Văn Hải – Thuỳ Duyên | Thứ hai - 28/12/2020 03:23
 
Năm 2020, Dược Nam Hà tự hào là 1 trong 124 Doanh nghiệp trên cả nước có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam (sản phẩm Bổ phế Nam Hà và Coldi). Đặc biệt, Được Nam Hà đã vinh dự, tự hào được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là phần thưởng cao quý đã khẳng định những nỗ lực cống hiến bền bỉ của tập thể cán bộ, công nhân viên Dược Nam Hà cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong suốt 60 năm phát triển.
photo 1 16088831722171333993764
Phó Chủ tịch Quốc hội thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương lao động Hạng Nhì cho Công ty CP Dược phẩm Nam Hà

Theo đó, Dược Nam Hà khẳng định "Chất lượng là yếu tố tiên quyết tạo nên sản phẩm giá trị". Ngoài việc duy trì đội ngũ cán bộ tài năng, có tâm huyết với nghề, Dược Nam Hà cũng chú trọng đầu tư, cải tiến trang thiết bị, máy móc theo hướng tiên tiến, hiện đại nhất để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về mẫu mã, chất lượng cung cấp ra thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, Dược phẩm Nam Hà đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng mua sắm trang thiết bị, công nghệ; nâng cấp hệ thống nghiên cứu – sản xuất – kinh doanh đạt tiêu chuẩn GMP-GLP-GSP WHO và Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO-9001: 2015. Theo đó, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh.

Đồng Thời, Dược Nam Hà cũng sản xuất trên 100 sản phẩm thuốc tân dược và đông dược, được phép lưu hành trên toàn quốc, với nhiều dạng bào chế khác nhau. Cụ thể, bổ phế Nam Hà, Coldi B, Naphacogyl... Nhiều sản phẩm đã đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng được Bộ Y tế tin tưởng lựa chọn để phục vụ cho các dự án Quốc gia như: Thuốc tránh thai, Thuốc lao,... Trong đó, nhiều sản phẩm đã đạt huy chương Vàng, Bạc tại các kỳ hội chợ, triển lãm thành tựu kinh tế, kỹ thuật toàn quốc; nhiều năm liên tục, sản phẩm của Dược Nam Hà được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, Cúp Vàng Thương hiệu mạnh, Giải Vàng Chất lượng quốc gia, Ngôi sao Thuốc Việt... Các sản phẩm mang thương hiệu Dược Nam Hà sau khi đưa ra thị trường đều được người tiêu dùng hết lòng tin tưởng và đón nhận.

Điển hình, Dược Nam Hà không chỉ thành công ở thị trường trong nước. Bên cạnh đó, còn là một trong số ít doanh nghiệp dược Việt Nam mở rộng thị trường sản phẩm ra quốc tế, mang lại niềm tự hào Việt Nam. Hiện các sản phẩm mang thương hiệu Dược Nam Hà đã được xuất khẩu sang các nước, điển hình: Nga, Campuchia, Philippines, Bangladesh, Myanmar, Châu Phi…

Năm 2020, mặc dù Dược Nam Hà cũng gặp một số khó khan do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Thế nhưng, với mạng lưới phân phối hàng hóa tiếp tục được đầu tư mở rộng, chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Song song đó, đời sống cán bộ, công nhân viên, người lao động được đảm bảo. Hằng năm công ty đều tổ chức các kỳ nghỉ mát, các cuộc thi văn hóa, năng khiếu, thể thao… không chỉ nâng cao đời sống tinh thần mà còn góp phần giao lưu, học hỏi, tăng sự gắn kết đối với các cán bộ, nhân viên trong công ty.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên mà Dược Nam Hà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa. Cùng với đó, là hoạt động thăm, tặng quà cho đồng bào miền Trung (xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; dành tặng nhiều phần quà cho 3 điểm trường bị ngập, tốc mái & hỏng các thiết bị giảng dạy. Nhân các ngày lễ, tết, ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7), Dược Nam Hà đã tổ chức thăm, tặng quà tri ân cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. Tài trợ sửa chữa & mua sắm thiết bị cho phòng đọc thiếu nhi Tỉnh Nam Định, tài trợ cho đội bóng đá Dược Nam Hà Nam Định…

Tin rằng, những nỗ lực không ngừng nghỉ, Dược Nam Hà hiện đã và đang khẳng định được vị trí "đầu tàu" của mình trong ngành Dược Việt Nam; qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương cũng như đất nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...