Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Thăm, tặng máy thở cho 7 tỉnh, thành phố phục vụ công tác điều trị, phòng chống dịch Covid - 19

Thanh Phong | Thứ năm - 12/08/2021 03:31
 
Trong 2 ngày (từ ngày 11 và 12/8/2021), Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đến thăm, trao tặng 20 máy thở, 7.000 kít xét nghiệm nhanh Covid-19, 700 thùng nước hương mía Miaqua có tổng giá trịhơn 2 tỉ đồng cho các tỉnh, thành phố: Đồng Nai,  Long An, Bến Tre, Cần Thơ, Khánh Hoà, Bình Thuận và Đà Nẵng.
30b929576fbe98e0c1af3 16287379787932055717864
Tại TP. Cần Thơ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng máy thở và vật tư, thiết bị y tế 

Trong suốt thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thông qua nguồn kinh phí từ Quỹ trang thiết bị và vật dụng y tế cứu trợ khẩn cấp Covid-19 của Hội đã thực hiện hoạt động công tác xã hội thiện nguyện. 

Bên cạnh hoạt động ý nghĩa này, hội còn tổ chức chương trình Bếp ăn từ thiện với khoảng 30.000 suất cho bà con; phát khẩu trang; giúp tiêu thụ hàng hoá ứ đọng vì dịch bệnh; vận hành ATM phát gạo miễn phí; kết hợp cùng Công viên phần mềm Quang Trung, ngân hàng Sacombank và Công ty Cổ phần Y tế DHA tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho các nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm thông tin cấp cứu 115… 

Trong đó, Chương trình ATM Oxy hiện được Hội triển khai rất hiệu quả tại TP HCM trong việc hỗ trợ các các bệnh nhân cần khẩn cấp oxy tại nhà, các bệnh viện dã chiến, góp phần rất lớn cùng đội ngũ y tế cấp cứu bệnh nhân. Trải qua hơn 10 ngày, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng từ cộng đồng doanh nhân trẻ các tỉnh, TP, các doanh nhân trong Câu lạc bộ Sao Đỏ, các doanh nhân trẻ qua các thời kỳ, các doanh nghiệp hội viên cùng rất nhiều cá nhân giấu tên. 

Đặc biệt, Chương trình ATM Oxy đã vận hành được 23 trạm lưu trữ và cung cấp oxy cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp nhiễm Covid, trường hợp F0. Đồng thời, BTC còn cung cấp hơn 630 bình oxy loại 8L về 23 trạm và tổ chức được đội xe tiến hành cấp đổi oxy. Cùng với đó, thành đoàn TP HCM đã thành lập được đội hình thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, kiểm tra và phân loại các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Măck khác, các đơn vị đã thành lập được đội phản ứng nhanh kết hợp luân phiên với y tế địa phương tư vấn và đồng hành điều trị cho các bệnh nhân, hỗ trợ cấp cứu các trường hợp cấp bách và chuyển người dân lên các tuyến trên. 
 
Song song đó, Hội đã vận động kinh phí để mua xe cứu thương thông qua Chương trình "Chuyến xe tình nghĩa Doanh nhân trẻ Việt Nam". Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam dùng số tiền của các mạnh thường quân ủng hộ để mua các xe cũ phù hợp và được Audi Việt Nam tài trợ miễn phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành, lưu kho bãi đỗ xe, hỗ trợ đội kỹ thuật, lái xe vận hành khi khẩn cấp. Xe sẽ được trang bị máy móc, thiết bị y tế cần thiết như bình oxy, máy thở... để có thể sơ cứu, vận chuyển bệnh nhân nặng bị nhiễm Covid-19 ở TP và các địa phương đến bệnh viện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...