NEM: Nợ gần 498 tỷ đồng bị ngân hàng BIDV bán đấu giá tài sản

Hữu Ước | Thứ sáu - 30/04/2021 23:49
 
Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phát đi thông báo bán đấu giá tài sản về khoản nợ của công ty CP Kiến trúc và Xây dựng Archplus. Qua đó, tài sản được đấu giá là khoản nợ phát sinh từ đầu tư trái phiếu của Archplus tại ngân hàng BIDV. Trong đó, có dư nợ gốc và dư nợ lãi, phí phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch mua bán nợ.
image1

Cụ thể, tính đến ngày 15/4/2021 có tổng dư nợ là 498 tỷ đồng, gồm nợ gốc là 257 tỷ đồng, nợ lãi 173,8 tỷ đồng, phí phạt quá hạn 67 tỷ đồng.

Theo thông báo của BIDV, giá khởi điểm cho khoản nợ này là 498 tỷ đồng. Đồng thời, không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, lệ phí trước bạ, phí sang tên, công chứng và các chi phí khác (nếu có)…Bên cạnh đó, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu. Việc mua bán khoản nợ trên không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.

Như vậy, người tham gia đấu giá phải nộp khoản tiền đặt trước tương đương với 10% giá khởi điểm của tài sản được làm tròn là 49,8 tỷ đồng. Trong đó, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai có diện tích 1.431,3m2 (toạ lạc tại số 545, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thuỵ, quận Long Biên, TP.Hà Nội).

Mặc khác, khoản nợ còn được đảm bảo bởi 3 triệu cổ phần của ông Trương Việt Bình tại công ty Cổ phần Thời trang NEM và bảo lãnh thanh toán của công ty Cổ phần Thời trang NEM.
 
image0

Song song đó, ông Trương Việt Bình là người sáng lập thời trang NEM. Cùng với đó, hiện đang là người đại diện theo pháp luật của cả 2 đơn vị là công ty Kiến trúc và Xây dựng Archplus và công ty Thời trang NEM. Ngoài ra, tại NEM, ông Bình kiêm nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc (dữ liệu đến cuối năm 2019).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...