Nestlé Việt Nam: Vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Trắc Long – Btc Phan | Thứ bảy - 02/01/2021 00:48
 
Mới đây, tại Hà Nội, tại Lễ trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam, Công ty Nestlé Việt Nam được Bộ Tài nguyên và Môi trường vinh danh là doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường trong giai đoạn 2017-2019.
nestle moi truong 1
Ông Trương Hoàng Phương, GĐ Nhà máy Nestlé Trị An nhận bằng khen từ Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà

Được biết, giải thưởng Môi trường Việt Nam được Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận được 230 hồ sơ đăng ký tham gia của 166 tổ chức, 63 cá nhân và 1 cộng đồng.
 
Nestlé Việt Nam vinh dự được Bộ Tài nguyên và Môi trường khen tặng đối với các thành tích đạt được trong lĩnh vực "Nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường" trong 6 lĩnh vực xét tặng giải thưởng.
 
Trong khi đó, Nestlé Việt Nam đã thực hiện cam kết đầu tư bền vững với toàn bộ các nhà máy tại Việt Nam. Với tổng vốn đầu tư của công ty đạt trên 600 triệu USD và nằm trong nhóm 30 doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc nhất toàn quốc vừa được Bộ Tài chính trao bằng khen tại "Lễ tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu". Các nhà máy của Nestlé luôn là các điển hình về công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và tiên phong trong áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, hầu hết các nhà máy của Nestlé tại Việt Nam đã đạt được mục tiêu "Không có chất thải rắn chôn lấp ra môi trường" kể từ năm 2017. Đồng thời, Nestlé Việt Nam đã ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến thực phẩm, sử dụng năng lượng tái tạo. Bên cạnh đó, Nestlé Việt Nam là đồng sáng lập Tổ chức liên minh tái chế bao bì Việt Nam và tham gia vào Liên minh chống ô nhiễm rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.
 
Kể từ tháng 10/2020, nhãn hàng Nestlé MILO, công ty Nestlé Việt Nam, luôn đồng hành cùng các đối tác phát động cuộc thi "Hành trình xanh- Tái sinh vỏ hộp sữa" ở gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học tại TPHCM, hướng dẫn và khuyến khích trẻ thu gom, tái chế vỏ hộp sữa với bốn bước đơn giản. Cuộc thi thu hút 280.000 học sinh tham gia.

Cùng với đó, Nestlé Việt Nam là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam sử ống hút giấy tự phân hủy cho các sản phẩm MILO Bữa Sáng và Nesvita, giúp giảm thiểu 24 triệu ống hút nhựa/năm, tương đương hơn 10 tấn nhựa/năm.
 
Song song với đó, các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân viên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường nói chung và phòng chống rác thải nhựa nói riêng luôn được công ty tích cực thực hiện và tham gia, tiêu biểu như hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6). Tại Đồng Nai, Nestlé Việt Nam luôn tham gia các hoạt động trong Tuần lễ Xanh, tổ chức Chương trình Cùng Nestlé lan tỏa hè vui nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng trong việc phân loại và tái chế rác…

Điển hình, Nestlé đang góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2030 giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển và đại dương của Chính phủ Việt Nam. Qua đó, là hành động nhằm từng bước hiện thực hóa tầm nhìn của Tập đoàn Nestlé: "Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị thải ra môi trường dưới dạng rác, và đến năm 2025 các sản phẩm Nestlé sẽ áp dụng 100% bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng được."

Chia sẻ về điều này, ông Todd Yates, Giám đốc Kỹ thuật, công ty Nestlé Việt Nam, nhấn mạnh: "Nestlé luôn coi phát triển bền vững là điều cốt lõi trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết thực hiện mạnh mẽ các mục tiêu về môi trường bền vững. Mục tiêu không chỉ tạo ra những sản phẩm ngon miệng, tốt cho sức khỏe hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt mà còn vì một thế giới tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai.". Theo ông Todd Yates cho biết thêm: "Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực góp phần xây dựng nền kinh tế tuần hoàn cũng như tăng cường hợp tác công- tư để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...