Ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks: Được vinh danh cá nhân xuất sắc trong công tác cộng đồng người Việt tại LB Nga

Thanh Phong – Quang Huy | Thứ năm - 08/04/2021 00:26
 
Ngày 7/4/2021, Đại sứ quán Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác cộng đồng. Trong đó, ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks đã vinh dự được Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại LB Nga trao tặng giấy khen vì đã có thành tích đóng góp tích cực cho hoạt động của Mạng lưới người Việt toàn Liên bang Nga trong công tác phòng chống Covid – 19 năm 2020. 
image0 2
Ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks đã vinh dự được Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại LB Nga trao tặng giấy khen

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn các cá nhân đóng góp xuất sắc trong công tác cộng đồng giai đoạn 2018-2021, cũng như nỗ lực của toàn thể cộng đồng người Việt tại LB Nga một năm qua chung tay vượt mọi khó khăn dịch bệnh.

Đồng thời, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga cho rằng người Việt Nam tại LB Nga có thể tự hào về những gì mà cộng đồng đã làm ở sở tại năm vừa qua, nổi bật là các hoạt động may tặng khẩu trang, gửi tặng bữa ăn cho bác sĩ, hỗ trợ bệnh nhân… Đại sứ cũng đánh giá cao thành quả hoạt động của Mạng lưới người Việt Nam toàn LB Nga phòng, chống dịch Covid-19.
 
7 4 anh 1 1617808271697 1
Đại sứ Ngô Đức Mạnh trao giấy khen cho 25 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga giai đoạn 2018-2021. Ông Phan Mạnh Hùng bìa phải

Theo Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh trân trọng trao giấy khen tặng 25 cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga giai đoạn 2018-2021; trao giấy khen tặng sáu tập thể và 129 cá nhân (gồm 31 cá nhân thuộc các Hội/đoàn người Việt Nam và 98 sinh viên Việt Nam thuộc BCH đoàn TNCS HCM và đơn vị quản lý lưu học sinh các trường đại học) có nhiều đóng góp cho hoạt động của Mạng lưới người Việt Nam toàn LB Nga phòng, chống Covid-19 năm 2020.

Chia sẻ về điều này, ông Đỗ Xuân Hoàng - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga nhấn mạnh, dân tộc Việt Nam có truyền thống bao bọc, hỗ trợ nhau vượt khó khăn. Trong “năm Covid-19” vừa qua, tinh thần đó càng được thể hiện rõ ràng. Trong đó, bản thân ông sống ở Nga đã lâu, chứng kiến nhiều lần cộng đồng giúp nhau vượt qua nghịch cảnh, nhưng năm vừa rồi có nhiều điểm khác.

Tương tự, ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteks cho rằng: “Khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Qua đó, ai cũng hăng hái giúp đỡ người khác trong lúc hoạn nạn, đó là điều đáng quý và đáng trân trọng. Tôi hy vọng tinh thần ấy tiếp tục được lan toả giúp cộng đồng vượt khó và phát triển thời gian tới”.

Theo Phó Bí thư Thường trực Ban Cán sự Đoàn thanh niên tại LB Nga Nguyễn Xuân Hoàn chia sẻ, việc hỗ trợ cộng đồng chiến đấu với dịch bệnh là một trong những điểm sáng hoạt động của đoàn viên thanh niên Việt Nam thời gian qua. Theo ông Hoàn, với sự động viên kịp thời từ các cấp, thanh niên đã mạnh dạn triển khai nhiều sáng kiến, như dạy học miễn phí, hỗ trợ bệnh nhân Covid-19, quyên góp tiền hỗ trợ phòng, chống dịch…
 
7 4 anh 3 1617808303372 1
Tuyên dương các cá nhân có đóng góp cho mạng lưới hỗ trợ phòng, chống Covid-19 tại LB Nga. 

Tương tự, ông Dương Chí Kiên - Ủy viên BCH Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Saint Petersburg cho biết tình hình dịch Covid-19 đã giảm nhiệt. Tuy nhiên, khoảng 30-40% số người Việt tại “thủ đô phương bắc” của Nga đã mắc Covid-19 hiện đã khỏi. Số người tiêm vaccine phòng Covid-19 cũng rất cao. Vì lẽ đó, Covid-19 đã không còn đáng ngại như trước. Ưu tiên hàng đầu của người Việt tại Saint Petersburg hiện nay là làm ăn buôn bán, học tập, sau một thời gian chững lại vì dịch bệnh.

Dịp này, ông Phan Mạnh Hùng – CEO Cty May Ruviteck tại LB Nga cho rằng: “Chúng tôi là những người Việt đang sinh sống xa quê hương. Vì vậy, luôn mong muốn tạo ra những giá trị thực sự cho xã hội, lấy sự phát triển của cộng đồng là yếu tố then chốt trong mọi hoạt động của công đồng người Việt tại LB Nga. Điều này, đã góp phần nâng cao sự hiểu biết và gắn kết của người dân hai đất nước Việt Nam – LB Nga”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...