Sóc Trăng: Ba doanh nghiệp ủng hộ tiền tỷ vào quỹ phòng, chống Covid-19 

Hàm Yên | Chủ nhật - 06/06/2021 00:44
 
Công ty Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng, Công ty TNHH Xây dựng Điền Vỹ Thành và Thủy sản Sao Ta đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19.
covid 1
Công ty TNHH Xây dựng Điền Vỹ Thành không chỉ làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương mà còn là một doanh nghiệp uy tín, giao ngay sổ đỏ cho khách hàng khi nhận đủ tiền mua, bán căn hộ trong khu dân cư Trần Quang Diệu, TP Sóc Trăng.

Ngày 6/6, ông Dương Sà Kha, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, cho biết sau 3 ngày tổ chức lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19, đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp và cán bộ, đảng viên trong tỉnh đóng góp được trên 8 tỷ đồng.

Trong đó, Công ty TNHH Một thành viên XSKT Sóc Trăng ủng hộ 2 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng Điền Vỹ Thành 1 tỷ đồng và Công ty Thủy sản Sao Ta 1 tỷ đồng.

Đại diện Công ty TNHH Xây dựng Điền Vỹ Thành cho biết đơn vị này đã chuẩn bị 1 tỷ đồng để ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 tại Sóc Trăng từ 2 tháng trước. Tuy nhiên, do chưa có hướng dẫn về việc tiếp nhận quỹ này nên doanh nghiệp chờ đến lúc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phát động và công khai số tài khoản thì doanh nghiệp chuyển tiền vào ngay.

Trong đợt ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 tại Sóc Trăng có hình ảnh xúc động là nam sinh 21 tuổi cùng 8 anh, em họ đã khui heo đất được 100 triệu đồng và các em ủng hộ chia đều cho quỹ phòng, chống Covid-19 và quỹ vì người nghèo tỉnh Sóc Trăng.
 
covid 2
Công ty XSKT Sóc Trăng hàng năm đóng góp hàng chục tỷ đồng cho quỹ an sinh xã hội, quỹ khuyến học, phòng chống thiên tai…

Bà Khưu Đăng Phượng, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết khi nhận được 50 triệu đồng từ nhóm 9 anh, em và cháu của nam sinh Hồng Phú Vinh (sinh viên năm thứ 3, trường Đại học Kinh tế TP.HCM), bà Phượng rất xúc động và đánh giá cao tinh thần ủng hộ của các em, cháu.

Nam sinh Hồng Phú Vinh cho biết nhóm anh, em và cháu của em là họ hàng với nhau. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ quỹ mua vaccine phòng Covid-19, các em đã cùng nhau đập heo đất được 100 triệu đồng.

“Những con heo đất này được chúng em nuôi bằng tiền tiết kiệm của mình từ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nay. Chúng em dành 50 triệu ủng hộ vào quỹ mua vaccine phòng Covid-19, còn lại 50 triệu ủng hộ quỹ vì người nghèo của địa phương”, Phú Vinh nói.

Theo lãnh đạo UBND phường 1, TP Sóc Trăng, nam sinh Hồng Phú Vinh và các em đập heo đất ủng hộ quỹ mua vaccine đều là cháu ruột của ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Công ty TNHH Trần Liên Hưng, TP Sóc Trăng.
 
covid 3
Các học sinh, sinh viên đập heo đất lấy tiền ủng hộ chia đều cho quỹ phòng, chống Covid-19 đều là cháu của doanh nhân Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Trần Liên Hưng.

Từ đầu năm 2021 đến nay, ông Tâm đã dành 5 tỷ đồng để ủng hộ các chương trình an sinh xã hội tại TP Sóc Trăng và các huyện Kế Sách, Châu Thành, Cù Lao Dung, Long Phú.

http://thitruong.doanhnghiepvn.vn/soc-trang-ba-doanh-nghiep-ung-ho-tien-ty-vao-quy-phong-chong-covid-19-301.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...